Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/08/2018 – TTCK Việt Nam có diễn biến tích cực nhất so với khu vực

Market Today 13/08/2018 – TTCK Việt Nam có diễn biến tích cực nhất so với khu vực

13/08/2018 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Bất chấp tình hình kinh tế chính trị bất ổn của thế giới và xu hướng giao dịch của cả thị trường Châu Á chìm trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán Việt Nam lại có diễn biến tích cực. Điểm nổi bật nhất trong phiên là khối ngoại quay lại mua ròng nhẹ gần 78 tỷ đồng sau 10 phiên bán ròng liên tục trên toàn thị trường nổi bật là có VJC và PVS, SSI, BID.

Chỉ số VN-Index đã vượt mốc 975 điểm, tăng thêm 1% trong phiên và đạt mức 978 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng gần 2% lên mức 110.5 điểm và lan tỏa sang sàn Upcom khi chỉ số Upcom-Index đạt 51.6 điểm tăng thêm 0.51%. Nhóm cổ phiếu tài chính tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền. Cùng với sự hỗ trợ lớn của nhóm ngân hàng là các cổ phiếu chứng khoán cũng tăng rất mạnh giúp giao dịch trở nên sôi động hẳn lên.

Thanh khoản của thị trường đầu tuần cũng đc cải thiện khá tốt khi giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng. Hôm nay có những mã có giao dịch lớn trong phiên như SHB, MBB, HPG, CTG, STB, FLC…

Trong khi đó, MWG, VIC, VNM, VCS, BVH… là những mã trụ cột hiếm hoi còn duy trì sắc đỏ trong phiên hôm nay. VIC vẫn là cái tên tạo áp lực lớn nhất lên thị trường chung khi giảm 1.3% làm chỉ số VN-Index chững lại đà tăng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và chỉ số VN-Index có thể sẽ rung lắc khi tiệm cận vùng kháng cự 983 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số VN-Index vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nhưng chỉ số HNX-Index đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc rung lắc trong phiên do các cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá mua. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 942.45 điểm của chỉ số VN-Index và 103.66 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, đặc biệt chú ý vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180813

Chia sẻ