Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 13/11/2018 – Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps

Market Today 13/11/2018 – Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps

13/11/2018 - 18:17

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Dù thị trường Mỹ lo ngại trước những ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại tuy nhiên dường như thị trường Trung Quốc vẫn giữ vững chỉ số trong phiên khi chỉ số Shanghai tăng mạnh 0.9%. Bên cạnh đó còn có thị trường HongKong, Ấn Độ và Thái Lan vẫn giữ được sắc xanh. Ở chiều ngược lại vẫn có nhiều thị trường điều chỉnh giảm như Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… Chỉ số VN-Index giảm mạnh -1.1% chốt cuối phiên tại 908 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,87%, đóng cửa ở mức 102.5 điểm và chỉ số Upcom-Index chốt ở mức 51.46 điểm giảm 0.39% so với mức tham chiếu.

Thanh khoản của thị trường có sự cả thiện tốt trong phiên chiều khi dòng tiền quay lại những nhóm cổ phiếu mang tính thị trường. Thông tin chính phủ thông qua hiệp định CPTPP và EVFTA đã tác động tích cực đến nhóm dệt may và thủy sản tăng điểm mạnh trong phiên. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các mã SAB, GMD, NVL, BVH… tuy nhiên vẫn không đủ mạnh để đẩy chỉ số vượt mức tham chiếu vì các mã VIC, BID, MSN, GAS, VCB giảm mạnh trong phiên.

Trên sàn HSX, khối ngoại lại có thêm phiên bán ròng với tổng giá trị là 77 tỷ đồng và lượng bán ròng này vẫn tập trung chủ yếu tại mã VIC, bên cạnh đó các mã như SAB, VHC cũng bị rút ròng nhiều trong phiên. Đối với sàn HNX thì mã PVS vẫn được mua ròng liên tục trong nhiều phiên. Lượng giao dịch của khối ngoại trên toàn thị trường không lớn chỉ chiếm khoản 10% lượng giao dịch toàn thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 910 của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, đặc biệt trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn khi dòng tiền thị trường chủ yếu tập trung vào những nhóm cổ phiếu hưởng lợi theo câu chuyện như CPTPP, EVFTA như nhóm ngành dệt may và thủy sản. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn rất thận trọng và nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 898.72 điểm của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106.09 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục trong nhịp hồi phục và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, nghĩa là nên xem xét hạ tỷ trọng các cổ phiếu đã vi phạm xu hướng ngắn hạn và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Tỷ trong khuyến nghị ngắn hạn: 39% cổ phiếu/61% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181113

Chia sẻ clipboard facebook
goolge