Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/01/2019 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa

Market Today 14/01/2019 – Thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa

14/01/2019 - 17:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán Châu Á chìm trong sắc đỏ khi các nhà đầu tư lại lo ngại về thông tin về thặng dư thương mại của Trung Quốc trong năm 2018 đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2013. Hiện nay, cuộc đàm phán Mỹ và Trung hiện vẫn chưa đưa ra được những chính sách cụ thể nên tâm lý lo ngại trước những rủi ro ngắn hạn vẫn đang khá cao. Mức giảm lớn nhất của các quốc gia trong khu vực là chỉ số HangSeng của Hong Kong khi giảm hơn 1.3% trong phiên.

Thị trường Việt Nam cũng không thoát khỏi xu hướng chung, nhưng đã hồi phục khá tốt vào cuối phiên, chỉ số chính VN-Index cũng giảm nhẹ 0.1% về mức 901.8 điểm. Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng chịu áp lực bán tuy nhiên không mạnh nên cả hai chỉ số đóng cửa sát mức tham chiếu lần lượt là 101.58 điểm và 53.14 điểm. Thanh khoản trong phiên vẫn khá khiêm tốn khi tổng giá trị giao dịch khớp lệnh cả 3 sàn chỉ khoảng 2,500 tỷ đồng.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (Mã: POW) đưa 2,34 tỷ cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) với mã chứng khoán POW và chốt cuối phiên đã tăng thêm 4.7% so với giá tham chiếu.

Dòng vốn ngoại tiếp tục chảy vào thị trường Việt Nam và trong phiên hôm nay giá trị mua ròng của khối ngoại khoảng 43 tỷ đồng và chủ yếu trên sàn HSX và HNX. Những mã được mua ròng tốt trong phiên bao gồm VNM, VRE, VCB và tân binh POW khi chuyển sàn cũng được khối ngoại chú ý và mua ròng nhiều hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và đi ngang với biên độ hẹp trong vùng giá 905 – 908 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục biến động hẹp và phân hóa trong vài phiên tới. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư cũng thận trọng hơn khi áp lực chốt lời có chiều hướng gia tăng và khiến nhiều cổ phiếu điều chỉnh, nhưng tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 878.94 điểm của chỉ số VN-Index và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 36% cổ phiếu/64% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190114

Chia sẻ clipboard facebook
goolge