Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/02/2019 – Khối ngoại mua ròng đột biến

Market Today 14/02/2019 – Khối ngoại mua ròng đột biến

14/02/2019 - 17:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á trong phiên không quá nhiều nổi bật và những thông tin kinh tế thế giới hiện tại vẫn đang ở mức ổn định cho các nhà đầu tư. Tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Taiwan và Hongkong có sự điều chỉnh nhẹ sau nhiều phiên tăng điểm trước đó.

Tại thị trường Việt Nam, chỉ số được đỡ bởi những mã cổ phiếu trụ như nhóm cổ phiếu nhà Vingroup tăng mạnh trong phiên VIC (+3.58%), VHM (2.38%), VRE (3.62%). Ngoài ra còn những mã Largecaps khác như VNM, VCB, SAB và MSN. Riêng đối với cổ phiếu MSN được khối ngoại mua thỏa thuận khoảng 1,200 tỷ trong đầu phiên. Chính điều này đã đẩy thanh khoản trong phiên hôm nay tăng mạnh và chỉ số VN-Index vào cuối phiên đạt 952 điểm tăng thêm 0.75%.

Trên sàn Hà Nội lại có chuyển biến trái chiều khi bị ảnh hưởng chính bởi mã ACB giảm 1.3% đã làm chỉ số không thể vượt khỏi mức tham chiếu và khớp cuối phiên tại 106 điểm giảm nhẹ 0.35%. Chỉ số Upcom-Index cũng giảm 0.73% và chốt cuối phiên tại 55 điểm. Thanh khoản trên sàn Hà Nội cũng có sự cải thiện tốt trong những phiên gần đây.

Khối ngoại có sự đột biến bởi lượng mua ròng của cổ phiếu MSN tuy nhiên nếu loại trừ khoảng mua ròng trên thì nhà đầu tư ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên sàn HSX với tổng lượng mua ròng khoảng 250 tỷ đồng tại các mã khác như VCB, VNM, HPG, VRE. Ở chiều ngược lại, lượng bán ròng trên HNX vẫn diễn ra ở các mã như NTP và VGC.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức độ phân hóa sẽ diễn ra. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn so với các phiên giao dịch trước và chỉ số VN-Index sẽ gặp nhiều khó khăn trong vùng kháng cự 950 – 960 điểm. Tuy vậy, chúng tôi đánh giá đây là nhịp điều chỉnh để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và vẫn nằm trong vùng cảnh báo rủi ro.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 923.76 điểm của chỉ số VN-Index và 103.18 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu lại danh mục và dừng mua ở những cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân mới ở các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 75% cổ phiếu/25% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190214

Chia sẻ clipboard facebook
goolge