Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 14/03/2019 – Thị trường biến động mạnh trong ngày cơ cấu ETF

Market Today 14/03/2019 – Thị trường biến động mạnh trong ngày cơ cấu ETF

14/03/2019 - 17:26

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Tăng trưởng Trung Quốc chậm lại theo báo cáo mới nhất về GDP. Trung Quốc công bố dữ liệu cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp của đất nước giảm xuống mức thấp nhất trong 17 năm tác động tiêu cực lên chỉ số chính tại thị trường Trung Quốc. Những thị trường khác vẫn giữ chỉ số tăng nhẹ trong đó có thị trường Việt Nam.

Chỉ số VN-Index đã có diễn biến tích cực hơn vào phiên chiều, tuy nhiên vào cuối phiên khi nhóm ngân hàng giảm nhiệt khiến cho chỉ số bị thu hẹp đà tăng. Chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 1,008 điểm tăng nhẹ 0.3%. Tại sàn Hà Nội cũng có diễn biến tương tự, chỉ số HNX-Index và chỉ số Upcom-Index đóng cửa trong sắc xanh lần lượt tại 110 điểm và 57 điểm. Thanh khoản toàn thị trường thấp hơn so với mức trung bình 20 phiên gần nhất và giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 4,700 tỷ đồng.

Lượng mua bán của khối ngoại khi gần kỳ cơ cấu của các quỹ ETF lại tích cực hơn hẳn. Đặc biệt là những cổ phiếu trong danh mục của các quỹ có diễn biến sôi nổi như ở chiều mua ròng là có VCB, VIC, VRE… còn chiều bán ròng gồm SBT, VNM, HPG… Tỷ lệ giao dịch của khối ngoại trong phiên cũng tăng lên so với những phiên trước với tổng lượng giao dịch chiếm gần 20% so với toàn thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản do ảnh hưởng từ phiên cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF trong phiên 14/03/2019. Đồng thời, thị trường vẫn có dấu hiệu biến động hẹp và tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trong vùng 70 – 80% cho thấy thị trường có thể sẽ phân hóa trong ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa hoàn toàn vượt mức 1,000 điểm trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, nếu đồ thị giá duy trì đà tăng với biến động giá cao hơn thì xu hướng tăng có thể mở rộng về vùng giá 1,020 – 1,025 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là yếu tố đầu cơ tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu chững lại đà tăng ở nhóm cổ phiếu này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 983.82 điểm của chỉ số VN-Index và 107.61 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục theo xu hướng của dòng tiền, đặc biệt chú ý vào nhóm Largecaps có yếu tố cơ bản tốt và duy trì xu hướng tăng ngắn và trung hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 71% cổ phiếu/29% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190314

Chia sẻ clipboard facebook
goolge