Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/01/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng CCQ E1VFVN30

Market Today 15/01/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng CCQ E1VFVN30

15/01/2019 - 17:36

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi tổng thống Mỹ đưa ra tuyên bố rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung đang dần đưa ra được những chính sách phù hợp cho cả hai nước đã kìm hãm đà giảm của thị trường Mỹ và tạo động lực cho các thị trường châu Âu và châu Á. Sắc xanh phủ khắp các chỉ số và nhiều chỉ số có mức tăng mạnh từ 1% – 2% gần như chiếm đa số tại thị trường chứng khoán Châu Á.

Trong phiên các chỉ số chính tại thị trường Việt Nam cũng đều đóng cửa tăng điểm. Chỉ số VN-Index tăng thêm 0.87% đóng cửa ở mức 909.68 điểm và tổng giá trị giao dịch khoảng hơn 2,700 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index cũng tăng thêm gần 1% và dừng lại ở mức 102.58 điểm. Duy chỉ có Upcom-Index giao động trong biên độ hẹp và cuối phiên có giảm điểm nhẹ.

Nhóm cổ phiếu nhà Vingroup (VIC – VHM – VRE) tiếp tục là trụ cột chính cho phiên tăng điểm của chỉ số VN-Index khi tăng mạnh 3.4% vào cuối phiên. Ngoài ra nhóm ngành ngân hàng cũng dần quay trở lại khi các cổ phiếu đều có mức tăng khá tốt như TCB, MBB, ACB, BID, VCB…

Khối ngoại đã năm phiên liên tiếp mua ròng, giá trị mua ròng trong phiên gần 80 tỷ đồng và chủ yếu vẫn tập trung trên sàn HSX. CCQ E1VFVN30 cũng dần được dòng vốn ngoại đổ vào thêm. Ngoài ra còn các cổ phiếu cũng được mua ròng liên tục nhiều phiên gần đây như VNM, VRE, VCB, và MSN. Riêng đối với sàn Upcom thì VTP và VRE cũng được nhà đầu tư ngoại mua ròng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và kiểm định vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn là vùng 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, nếu chỉ số VN-Index không thể vượt được vùng giá 919 – 920 điểm thì nhiều khả năng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và tình trạng phân hóa sẽ còn diễn ra. Điểm tích cực chúng tôi nhận dòng tiền ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 878.94 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 43% cổ phiếu/57% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190115

Chia sẻ