Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/02/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh CCQ E1VFVN30

Market Today 15/02/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh CCQ E1VFVN30

17/02/2019 - 10:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên cuối tuần đã chấm dứt chuỗi tăng điểm liên tục của các chỉ số chính tại châu Á sau kỳ nghỉ lễ dài. Sắc đỏ phủ rộng khắp các chỉ số tuy nhiên nếu so với đợt tăng điểm liên tục trước đó thì phiên gần nhất chỉ là áp lực điều chỉnh nhẹ. Đa số các thị trường đều có mức giảm dưới 1% ngoại trừ Nhật Bản, Trung Quốc, HongKong và Hàn Quốc.
TTCK Việt Nam cũng chịu áp lực chốt lời khi chỉ số trong khoảng 950 – 960 điểm nên chỉ số có dao động liên tục quanh mức tham chiếu và cuối phiên vẫn giảm nhẹ 0.15% và đóng cửa tại 950.9 điểm. Tương tự với chỉ số HNX-Index và Upcom-Index có mức giảm cũng không đáng kể. Điểm tích cực là thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức trung bình và có sự cải thiện khá tốt so với tháng 01/2019.
Trong khi những nhà đầu tư trong nước có tâm lý chốt lời ngắn hạn trong khoảng này thì khối ngoại vẫn tiếp tục lạc quan và giao dịch khá sôi động bên cạnh đó vẫn duy trì lượng mua ròng. Tổng giá trị mua ròng trong phiên khoảng 132 tỷ đồng trên toàn thị trường. Riêng đối với CCQ E1VFVN30 lại được khối ngoai quay lại mua ròng khá tốt trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh gia tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần với mức hỗ trợ gần nhất là 935 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu và mức độ phân hóa diễn ra cho nên kịch bản điều chỉnh trong tuần tới được đánh giá cao. Ngoài ra, theo hệ thống định lượng, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng về gần mức 80% và tâm lý nhà đầu tư dần thận trọng hơn so với các phiên giao dịch trước cho thấy mức độ phân hóa sẽ tiếp diễn.
Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 932.36 điểm của chỉ số VNIndex và 103.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu lại danh mục và dừng mua ở các cổ phiếu đã có đà tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục giải ngân mới ở các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng.
Theo đồ thị tuần, dòng tiền đã cải thiện hơn và chỉ số VN-Index vượt đường trung bình 20 ngày. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM trên hai chỉ số và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Điểm tích cực là sự phân hóa có thể diễn ra khi xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNMidcaps được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu với tỷ trọng thấp theo mức khuyến nghị và chỉ gia tăng tỷ trọng mạnh khi xu hướng tăng được xác nhận.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 77% cổ phiếu/23% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190215
Chia sẻ