Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 15/08/2018 – Nhóm dầu khí chưa có dấu hiệu phân phối đỉnh

Market Today 15/08/2018 – Nhóm dầu khí chưa có dấu hiệu phân phối đỉnh

15/08/2018 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch 15/08/2018 khép lại với những diễn biến khá tiêu cực. Áp lực bán tăng vọt trên toàn thị trường đã khiến các chỉ số đồng loạt giảm sâu. Cụ thể. VN-Index đóng cửa giảm 1.73% xuống 961.37 điểm; HNX-Index giảm 1.61% xuống 108.02 điểm và Upcom-Index giảm 0.59% xuống 51.38 điểm. Khối ngoại sau 2 phiên mua ròng liên tiếp đã quay đầu bán ròng với giá trị 25 tỷ đồng.

Hai nhóm dẫn sóng trong giai đoạn vừa qua chịu áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVD, GAS, PXS, PVB, PVC…, thậm chí PVS và PVD còn giảm sàn và bị “trắng bên mua”. Nhóm ngân hàng mặc dù tăng khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng cũng bị bán mạnh về cuối phiên và hầu hết cổ phiếu đều đảo chiều giảm điểm. Tương tự, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng chung tình cảnh khi hầu hết đều giảm.

Chiều ngược lại, SAB và VNM là hai mã hiếm hoi còn duy trì được sắc xanh trong phiên hôm nay, tuy nhiên, mức tăng của hai cổ phiếu này còn yếu nên không đủ giúp thị trường chung kìm hãm lại đà giảm. Thanh khoản của thị trường khá tốt khi giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 5,400 tỷ đồng. Hôm nay có những mã có giao dịch lớn trong phiên như PVS, CTG, FLC, MBB, HAG…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và kiểm định vùng giá 950 – 960 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh sau giai đoạn tăng trước đó, đặc biệt các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá thị trường sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng trong vài phiên tới và thị trường sẽ duy trì thanh khoản ở mức cáo. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm cho thấy các nhà đầu tư có thể thực hiện tái cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 953.04 điểm của chỉ số VN-Index và 106.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chỉ số VNFIN và VNENE vẫn duy trì ở mức TĂNG xu hướng ngắn hạn cho thấy chúng tôi vẫn đánh giá tích cực ở nhóm cổ phiếu tài chính và dầu khí. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180815

Chia sẻ