Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 16/01/2019 – Tâm lý thận trọng nhưng không bi quan

Market Today 16/01/2019 – Tâm lý thận trọng nhưng không bi quan

16/01/2019 - 18:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có sự phân hóa rõ nét trong phiên khi cuối phiên các chỉ số lớn có mức đóng cửa trái ngược nhau. Nhóm những thị trường vẫn giữ được sắc xanh của chỉ số như chỉ số ShangHai của Trung Quốc, Hangshen của Hongkong cùng với các thị trường như Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ. Ở chiều ngược lại, những thị trường khác bị điều chỉnh nhẹ trong đó có thị trường Việt Nam.

Trong phiên các chỉ số chính tại thị trường Việt Nam cũng đều đóng cửa ở dưới mức tham chiếu. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ sau phiên ATC là 0.11% đóng cửa ở mức 908.7. Chỉ số HNX-Index cũng giảm gần 0.58% và dừng lại ở mức 102 điểm. Duy chỉ có Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh từ đầu đến cuối phiên, tuy nhiên mức tăng không quá mạnh chỉ khoảng 0.4%.

Thanh khoản trong phiên vượt trội khi có lượng giao dịch thỏa thuận của nhà đầu tư nước ngoại tại mã MWG với tổng lượng mua ròng trong phiên là hơn 6 triệu cổ phiếu. VHM tăng khá tốt trong phiên là trụ đỡ chính cho thị trường tuy nhiên đà tăng không giữ được trước sức ép lớn trong phiên ATC khiến cổ phiếu này quay lại gần mức tham chiếu.

Hôm nay, dòng vốn ngoại chảy mạnh vào thị trường Việt Nam với tổng giá trị mua ròng lên đến hơn 610 tỷ đồng. Nếu loại trừ khoảng đột biến của mã MWG là 566 tỷ thì khối ngoại vẫn đang mua ròng các mã khác là hơn 50 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục về vùng 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên tới và áp lực bán ngắn hạn sẽ tăng dần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái phân hóa có thể sẽ tiếp tục còn diễn ra và thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn vẫn tăng mạnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu duy trì ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 882.41 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 43% cổ phiếu/57% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190116

Chia sẻ clipboard facebook
goolge