Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 16/08/2018 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

Market Today 16/08/2018 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

16/08/2018 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Mỹ trong phiên tối qua cũng không mấy tích cực khi các chỉ số đều điểm sắc đỏ, chính ảnh hưởng ấy cũng lan rộng sang thị trường Châu Á khi đa số các thị trường đều giảm điểm. Tuy nhiên có thị trường Thái Lan và Việt Nam vẫn giữ được sắc xanh. Phiên chiều tại thị trường Việt Nam có cú lội ngược vòng ngoạn mục khi dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngành ngân hàng và sau đó lan rộng ra các nhóm ngành khác.

Nhóm ngân hàng về phiên chiều đã có rất nhiều sắc xanh. BID, CTG là hai mã dẫn đầu đà phục hồi của thị trường. Nhóm dầu khí cũng có một số tiến triển khá tốt trong phiên chiều, cho dù kết thúc phiên vẫn có nhiều sắc đỏ. GAS, PVD, PVT, BSR hay POW vẫn giảm giá, nhưng một số mã đã đảo chiều tăng như PVS, PVB. PVC.

Thanh khoản của thị trường tuy có sự sut giảm tuy nhiên khi giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng. Điểm đáng lưu ý duy nhất là khối ngoại bán ròng khá lớn trên toàn thị trường khoảng hơn 300 tỷ đồng. Trong đó bán ròng mạnh trên sàn HSX hơn 320 tỷ đồng ở một số mã như VIC 73 tỷ, VCB 70 tỷ, VNM 62 tỷ, SSI 40 tỷ, NVL 33 tỷ. Riêng mã VEA trên sàn Upcom được khối ngoại mua ròng liên tục từ lúc mới lên sàn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 980 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường trong vài phiên tới, đặc biệt chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng cho nên thị trường sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên giao dịch. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho nên các nhà đầu tư có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao vào những cổ phiếu vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 953.04 điểm của chỉ số VN-Index và 106.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn cơ cấu lại danh mục và vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180816

Chia sẻ