Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 16/10/2018 – Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

Market Today 16/10/2018 – Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp

16/10/2018 - 20:38

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh lan tỏa khắp các thị trường Châu Á duy chỉ vài thị Trung Quốc và Singapore có phiên giảm điểm. Riêng các thị trường như Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam… có sự hồi phục khá tốt khi các chỉ số tăng hơn 1% trong phiên. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 963 điểm hồi lại 1.5% so với phiên ngày 15/10/2018. Chỉ số HNX-Index trong phiên cũng tăng 0.86% và chốt phiên 108.6 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 52.77 điểm và tăng nhẹ 0.69%.

Thanh khoản của thị trường tuy có sự cả thiện so với phiên trước tuy nhiên vẫn khá là thấp khi tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn chỉ khoảng hơn 4,400 tỷ đồng. Trong khi trung bình giao dịch của nửa đầu tháng 10 lên đến hơn 7,500 tỷ đồng. Khi thị trường chưa xác định được xu hướng rõ ràng thì tâm lý lo ngại vẫn đang diễn ra.

Các nhà đầu tư ngoại quay lại bán ròng nhẹ trên thị trường tuy nhiên lượng giao dịch của khối ngoại trên sàn HSX khá tích cực khi tổng giá trị giao dịch trong phiên chiếm gần 30% tổng giao dịch của toàn sàn. Lượng giao dịch giữa mua và bán của khối ngoại không có sự chênh lệch nhiều. Những mã mua ròng trong phiên là HBC, DXG, HPG, GAS, HDB và bán ròng ở những mã như PVS, VNM, VJC, MSN, SSI

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá 950 – 970 điểm. Đồng thời, khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức rất thấp cho thấy thị trường cũng đang có những dấu hiệu cạn cung, nhưng cầu ở mức giá cao cũng suy yếu và chủ yếu tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu, trong đó có nhóm bất động sản. Ngoài ra, theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trở lại cho thấy thị trường đang có dấu hiệu xuất hiện cơ hội giải ngân mới, nhưng đây vẫn chưa phải là tỷ lệ an toàn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 111.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán và chủ yếu nên hạ tỷ lệ Margin về mức an toàn tại các nhịp hồi. Vị thế mua lúc này chủ yếu dành cho các nhà đầu tư lướt sóng với tỷ lệ thấp.

Tỷ lệ khuyến nghị ngắn hạn: 14% cổ phiếu/86% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181016

Chia sẻ