Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/01/2019 – Thị trường ảnh hưởng tiêu cực tại các phiên đáo hạn HĐ tương lai

Market Today 17/01/2019 – Thị trường ảnh hưởng tiêu cực tại các phiên đáo hạn HĐ tương lai

17/01/2019 - 17:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán tại các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hongkong và Singapore đều có mức điều chỉnh trong phiên tuy nhiên không nhiều. Những thị trường khác đều giữ chỉ số khớp lệnh cuối phiên trên mức tham chiếu. Thị trường Việt Nam có mức giảm mạnh nhất trong các thị trường trong khu vực một phần là tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng từ thị trường phái sinh khi hôm nay là chốt hợp đồng VN30F1901.

Tất cả chỉ số tại thị trường Việt Nam cũng đều đóng cửa ở dưới mức tham chiếu và giảm sâu nhất phải kể đến chỉ số VN30 khi giảm 1.27% vào cuối phiên. Chỉ số VN-Index chị áp lực từ các mã trong rổ VN30 đã giảm 0.75% đóng cửa ở mức 901.89 điểm. Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu và dừng lại ở lần lượt là mức 102 điểm và 53.29 điểm. Thanh khoản trong phiên gần như mất hút khi lượng thanh khoảng của toàn thị trường chưa đạt được 3,000 tỷ đồng cho cả giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận. Các nhóm ngành đều bị giảm điểm theo thị trường chung.

Điểm tích cực duy nhất trong phiên là đến từ diễn biến của khối ngoại khi vẫn duy trì lượng mua ròng nhiều phiên gây đây. Tổng giá trị mua ròng trong phiên không nhiều nhưng cũng được khoảng 37 tỷ đồng. Những mã được mua ròng liên tiếp nhiều phiên là VNM, MSN và VCB. Ngoài ra còn có các cổ phiếu VTP, DPM và POW cũng được mua ròng khá tốt trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy quanh mức 900 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong ngắn hạn và dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới. Điểm tương đồng theo thống kê của chúng tôi là thị trường thường có diễn biến tiêu cực tại thời điểm đáo hạn của hợp đồng 1 tháng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân vẫn tiếp tục tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 888.42 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để xem xét nâng dần tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và nên chú ý vào xu hướng của từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190117

Chia sẻ clipboard facebook
goolge