Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/04/2019: Áp lực bán gia tăng lên các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

Market Today 17/04/2019: Áp lực bán gia tăng lên các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps

17/04/2019 - 18:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến tại thị trường Châu Á ghi nhận sự biến động hẹp của các chỉ số. Cụ thể, chỉ số Shanghai tăng nhẹ 0.29%, Nikke 225 tăng 0.25% trong khi Hang Seng giảm 0.1%.

Trên TTCK VN, lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu họ Vin cũng như có xu hướng lan rộng về cuối phiên khiến chỉ số VN-Index quay đầu đóng cửa giảm 0.52% dừng ở mức thấp nhất phiên tại 972.1 điểm. chỉ số HNX-Index và chỉ số Upcom-Index cũng cùng chung diễn biến khi giảm lần lượt 0.64% và 0.29% tạm dừng tại 106.43 điểm và 56.37 điểm.

VIC (-2.74%), VHM (-1.32%), VRE (-1.18%), BID (-1.32%) là các cổ phiếu gây giảm chỉ số nhiều nhất. Nhóm dầu khí cũng ghi nhận áp lực chốt lời khi chỉ còn riêng mỗi GAS tăng 1.42%.

Động thái chốt lời còn được đẩy mạnh ở nhóm cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap tiêu biểu như AAA, HSG, ITA…khi giảm hết biên độ với thanh khoản lớn.

Điểm tích cực là khối ngoại tiếp tục duy trì động thái mua ròng với 201 tỷ đồng trên cả 3 sàn. MSN, VIC, GAS trên HSX cùng với PVS, VGC, TIG trên HNX và VTP, VEA, HVN trên Upcom được mua ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, PLX, VJC, SSI, GEX, WCS, BSR là những mã bị bán ròng bởi khối này.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 965 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục đà giảm mạnh với biên độ trên 1% trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng dần và thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi hạ mức xu hướng ngắn hạn từ TĂNG xuống GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index và duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 109.21 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 31% cổ phiếu/69% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại:DailyReport_190417

 

Chia sẻ