Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/08/2018 – Rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần

Market Today 17/08/2018 – Rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần

19/08/2018 - 22:02

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thanh khoản của thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần chỉ ở mức thấp với giá trị khớp lệnh cả hai sàn đạt hơn 3,497.4 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch tại 968.88 điểm, tăng 0.48%. Chỉ số HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn khi đà tăng suy yếu và đóng cửa gần tham chiếu, mốc 108.02 điểm, tăng nhẹ 0.09%.

Cụ thể, các cổ phiếu như HDB, KDC, MBB, PNJ, PVD, VNM, VPB, VRE… đều đồng loạt giảm và là nhân tố chính tạo áp lực lớn lên thị trường chung. Trong phiên giao dịch hôm nay, HDB giảm 2%, VPB giảm 1,9%, PNJ giảm sâu 2%.

Tính về điểm số, lúc đóng cửa chỉ còn VHM, VCB, GAS, BID là gồng gánh chỉ số nhiều nhất. Đúng 0.48% điểm tăng của chỉ số VN-Index là do 4 mã này đem lại. Ngoài ra sắc xanh vẫn còn duy trì khá tốt trên một vài mã trụ cột như BVH, FPT, VJC… và điều này giúp các chỉ số kết thúc phiên giao dịch với sắc xanh.

Khối ngoại trong phiên có những động thái tích cực trong phiên vừa qua khi quay lại mua ròng trên toàn thị trường. Và lượng mua ròng lớn tập trung ở các mã như VCB, SBT, VEA, HPG và BID.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh sẽ còn diễn ra trong phiên đầu tuần tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng giá 960 – 970 điểm trong 1 – 2 phiên đầu tuần giao dịch. Đồng thời, nhiều cổ phiếu có thể sẽ rơi vào trạng thái quá bán trọng ngắn hạn và dự kiến lực cầu bắt đáy sẽ tăng dần trong vài phiên tới ở các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao và giảm nhẹ so với tuần giao dịch trước, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư chưa rõ ràng cho thấy rủi ro chưa tăng cao và các nhà đầu tư ngắn hạn có khả năng đang cơ cấu lại danh mục do ảnh hưởng bởi các yếu tố thế giới trong các phiên giao dịch gần đây.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và vẫn giữ mức cắt lỗ ở mức 953.04 điểm của chỉ số VN-Index và 106.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiến hành cơ cấu lại danh mục và vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong tuần giao dịch tới và bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, rủi ro trung hạn đang có chiều hướng giảm dần và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1021 điểm của chỉ số VN-Index và 115.39 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị nhằm thăm dò xu hướng, nhưng vị thế an toàn vẫn chưa nên mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 32% cổ phiếu 68% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180817

Chia sẻ clipboard facebook
goolge