Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 17/09/2018 – Dòng dầu khí làm giảm áp lực giảm của thị trường

Market Today 17/09/2018 – Dòng dầu khí làm giảm áp lực giảm của thị trường

17/09/2018 - 20:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Cuối tuần vừa qua khi kết thúc đợt lấy ý kiến công khai thì Tổng thống Trump có dự kiến vẫn giữ quan điểm đánh thuế nhập khẩu 10% lên 200 tỷ đô hàng hóa Trung Quốc đã làm cho thị trường Trung Quốc nói riêng và thị trường châu Á nói chung bị ảnh hưởng xấu. Các chỉ số lớn đều giảm hơn 1% tại Trung Quốc, Hongkong, Indonesia, Ấn độ… Các chỉ số tại thị trường chứng khoán Việt Nam đều phủ sắc đỏ cũng do ảnh hưởng chung của toàn thị trường tuy nhiên chỉ giảm nhẹ.

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 987.6 điểm và giảm nhẹ 0.38%. Sàn HNX cũng chịu áp lực tương tự và chỉ số giảm 0.54% dừng lại ở mức 112.8 điểm. Thanh khoản của thị trường trong phiên được cải thiện tương đối khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường nằm trong khoảng 4,100 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, áp lực bán nhìn chung lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm ngân hàng ACB, VCB, BID, CTG, MBB…đồng loạt giảm khá sâu, ngoại trừ một vài cổ phiếu như VPB, TCB. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng bị bán mạnh và chỉ có MBS, SHS tăng điểm đáng chú ý. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với GAS, PVD, PVS, PXS, PLC, PVB…đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu trong đó đóng cửa ở vùng giá cao nhất phiên.

Nhà đầu tư ngoại mua ròng lượng cổ phiếu với giá trị hơn 62 tỷ đồng trên sàn HSX và chủ yếu dòng vốn ngoại chảy vào các mã như VNM, HPG, PLX, GEX, HDB… Trên sàn Upcom thì có xu hướng ngược lại khi khối ngoại tiếp tục bán ròng khoảng 17 tỷ đồng. Trên toàn thị trường những mã khối ngoại bán ròng lớn trong phiên BMP, BSR, VJC, GAS…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch 18/09/2018 và dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu với thanh khoản thấp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền có dấu hiệu suy yếu, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy dòng tiền hạn chế tham gia vào nhóm Largecaps để tránh ảnh hưởng từ tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 970.52 điểm của chỉ số VN-Index và 109.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180917

Chia sẻ clipboard facebook
goolge