Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/02/2019 – Chỉ số VN-Index đạt mức cao nhất trong 3 tháng

Market Today 18/02/2019 – Chỉ số VN-Index đạt mức cao nhất trong 3 tháng

18/02/2019 - 18:13

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh đã trở lại trên thị trường Châu Á với sự dẫn đầu của nhóm chỉ số tại Trung Quốc với phiên tăng mạnh hơn 2.6% và những chỉ số khác cũng có đà tăng khá tốt. Duy chỉ có chỉ số SET của Thái Lan chịu áp lực điều chỉnh nhẹ.

Tại thị trường Việt Nam cũng đi theo xu hướng chung của khu vực khi chỉ số VN-Index có mức tăng hơn 1% đẩy chỉ số qua khỏi mốc 960 điểm với mức thanh khoản trong phiên gần 4,000 tỷ đồng cao hơn 25% so với mức thanh khoản của trung bình tháng gần nhất. Bên cạnh đó thì chỉ số HNX-Index và Upcom-Index cũng tăng nhẹ và thanh khoản trên hai thị trường này cũng khá tốt.

Trong phiên thì các cổ phiếu trong nhóm dầu khí có mức tăng tốt nhất trong phiên sau đó đến các ngành như dệt may, tài chính và bất động sản. Những mã tác động nhiều đến chỉ số là những mã Largecaps như GAS, VIC, VNM, VHM, VCB, ACB, VCG, PVS…

Sau những phiên giao dịch liên tục với thanh khoản lớn thì trong phiên khối ngoại đã giảm dẫn lượng giao dịch và lượng mua ròng cũng không đáng kể tuy nhiên vẫn có nhiều mã dòng dầu khí được khối ngoại mua ròng như GAS và PLX. Riêng đối với CCQ E1VFVN30 cũng được mua ròng liên tục trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và phân hóa sẽ diễn ra trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiến về vùng kháng cự 972 – 991 điểm, đây là vùng khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 11/10/2018. Ngoài ra, tỷ trọng cổ piếu giảm nhẹ cho thấy thị trường đang có dấu hiệu phân hóa và áp lực chốt lời dự báo sẽ tiếp tục tăng trên các cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 934.65 điểm của chỉ số VN-Index và 103.62 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ hoặc cơ cấu lại danh mục và dừng mua ở các cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân mới ở các cổ phiếu mới xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 76% cổ phiếu/24% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190218

Chia sẻ