Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/06/2018 – Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

Market Today 18/06/2018 – Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

18/06/2018 - 18:45

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

VN-Index giảm mạnh 2.87% từ mức 1,016.5 điểm giảm xuống mức đóng cửa là 987,3 điểm với tổng giá trị bán ròng hơn 500 tỷ của khối ngoại trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số HNX-Index giảm mạnh 2.46% chốt tại 113.0 điểm, còn chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 52.6 điểm. Thanh khoản của thị trường có sự cải thiện hơn, nhưng vẫn chỉ ở mức trung bình với tổng khối lượng khớp lệnh trên 3 sàn đạt 232,5 triệu đơn vị.

Khi từ đầu quý 2/2018 đến nay thị trường chứng khoán có những phiên điều chỉnh mạnh và thanh khoản không cao nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của những mã dòng chứng khoán. Vào cuối phiên có những mã nổi trội giảm sàn như HCM, ngoài ra còn có SSI, MBS cũng giảm hàng loạt.

Các mã khối ngành ngân hàng cũng đồng loạt giảm trong phiên như ACB, BID, CTG, SHB, TCB, VCB. Riêng HDB cũng giảm sàn trong phiên nhưng đã có sự cải thiện vào cuối phiên. Ngoài ra, thị trường giảm còn do chịu ảnh hưởng từ các ngành có ảnh hưởng lớn đến chỉ số Index như xây dựng, dầu khí, BĐS, vật liệu xây dựng, tiêu biểu là DXG đóng cửa ở mức giá sàn và bị khối ngoại bán ròng liên tục.

Khối ngoại đã có liên tục 3 phiên bán ròng, nguồn vốn nước ngoài rút khỏi thị trường Việt Nam hơn 1,700 tỷ đồng. Với những ảnh hưởng từ việc các quỹ ngoại cơ cấu danh mục và các thông tin kinh tế – chính trị quốc tế hiện tại vẫn còn đang trong thời gian bất ổn.

Ngày 20/06/2018, MSCI sẽ công bố kết quả nâng hạn. Hiện nay, Argentina và Saudi Arabia có thể sẽ được xem xét nâng hạng trong lần này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên 19/06/2018 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng giá 1000 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi hạ mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index từ TĂNG xuống GIẢM và duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chỉ số VNMidcaps cũng bị hạ xuống mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi phục trong phiên tới để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và hạn chế bán tháo ở nhịp giảm vì nhịp hồi phục có thể sẽ xuất hiện.

Tỷ trọng khuyến nghị: 51% cổ phiếu/49% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180618

Chia sẻ