Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/08/2020: Tiếp tục đi ngang

Market Today 18/08/2020: Tiếp tục đi ngang

18/08/2020 - 17:38

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường tiếp tục giao dịch ở trạng thái lình xình với dòng tiền yếu. Chỉ số VN-Index suy yếu rõ nét trong phiên chiều khi lực bán tăng dần trong bối cảnh kỳ đáo hạn phái sinh đang tới gần. Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 846.43 điểm giảm nhẹ 0.44%. Chỉ số HNX-Index cũng giảm nhẹ về phút cuối dừng tại 117.02 điểm; Chỉ số Upcom-Index cộng thêm 0.39%. Giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 3,650 tỷ đồng tiếp tục sụt giảm khi xu hướng thị trường đang đi ngang.

Mặc dù có phiên giảm điểm nhưng độ rộng thị trường tiếp tục ở trạng thái cân bằng cho thấy tâm lý thị trường ổn định. Ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chủ yếu do VIC, VNM, SAB lấy đi gần 2.5 điểm của chỉ số. Ngoài ra, còn có VRE(-1.5%), CTG(-1.3%), MSN(-1.1%), PNJ(-1.1%) ghi nhận sự điều chỉnh mạnh nhưng thanh khoản không gia tăng ở các mã này. Ở chiều tăng, SBT gây chú ý khi tăng 2.2% đóng cửa tại 14,200 đồng/cp với thanh khoản hơn 3,2 triệu cp.

Thị trường vẫn xuất hiện điểm sáng tại nhóm Mid-Cap và Small-Cap. Trong đó, nổi bật là nhóm cổ phiếu BĐS KCN như D2D(+2.1%), SZL(+6.3%). TIP(+6.1%).

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 8 liên tiếp với giá trị 289 tỷ đồng toàn thị trường trong đó VGC(58 tỷ), VHM(58 tỷ), VIC(36 tỷ) dẫn đầu danh sách. Ở chiều mua ròng, DPM(11 tỷ) là mã duy nhất được mua ròng trên 10 tỷ.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức trung bình 50 phiên. Đồng thời, theo mức biến động này, chúng tôi đánh giá trạng thái đi ngang này có thể vẫn còn tiếp diễn trong vài phiên tới và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền có dấu hiệu hướng vào nhóm Midcaps và Smallcaps cho nên các nhà đầu tư có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu trong giai đoạn này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan và rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của thị trường chung. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_200818

 

Chia sẻ