Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/09/2018 – TTCK phản ứng ngược trước thông tin tiêu cực

Market Today 18/09/2018 – TTCK phản ứng ngược trước thông tin tiêu cực

18/09/2018 - 18:00

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chỉ số VN-Index mất 6 điểm trong đầu phiên giao dịch do ảnh hưởng từ thông tin Mỹ chính thức áp thuế 10% lên 200 tỷ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, thị trường Châu Á khi đứng trước thông tin trên vẫn không bị ảnh hưởng quá lớn khi nhiều chỉ số vẫn phủ sắc xanh, đặc biệt là các thị trường chứng khoán của Nhật Bản và Trung Quốc đều tăng mạnh gần 2%, còn lan rộng sang các thị trường khác như Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam cũng có phiên tăng điểm khá tốt về cuối phiên.

Đồng thuận với thị trường Châu Á, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 993.5 điểm và tăng thêm nhẹ 0.6%. Trên sàn Hà Nội cũng giao dịch tích cực hơn vào cuối phiên dẫn đến chỉ số HNX-Index và Upcom-Index đều tăng lần lượt 0.74% và 0.3%. Thanh khoản của thị trường trong phiên tăng lên khá tốt khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường nằm trong khoảng 5,400 tỷ đồng.

Dưới ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung thì ngành dệt may của Việt Nam vẫn là ngành được quan tâm nhiều nhất và điều này phản ánh rõ nhất lên giá chứng khoán tăng mạnh trong phiên như TCM, TNG,… Cuối phiên khi lực cầu gia tăng vào cuối phiên hỗ trợ lớn cho các nhóm ngành đảo chiều từ đỏ sang xanh như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng. Dòng dầu khí có GAS và PVD cũng tăng điểm trong phiên.

Khối ngoại bán ròng gần 130 tỷ đồng trong phiên. Riêng sàn HNX có lượng giao dịch đột biến là lượng bán ròng hơn 72 tỷ của mã VIX. Nếu loại trừ lượng giao dịch này thì sàn Hà Nội vẫn duy trì lượng mua ròng nhẹ khoảng 10 tỷ đồng và sàn Upcom cũng có lượng mua ròng hơn 15 tỷ. Sàn HSX có lượng bán ròng khoảng 82 tỷ đồng và tập trung chủ yếu ở các mã như HPG, DIG, VRE, PDR, LDG…

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên giao dịch 19/09/2018. Đồng thời, dòng tiền đã lan tỏa tích cực hơn giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps, đặc biệt thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và phân hóa. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tăng cho thấy nhà đầu tư đang tỏ ra lạc quan hơn với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 970.52 điểm của chỉ số VN-Index và 109.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 58% cổ phiếu/42% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180918

Chia sẻ clipboard facebook
goolge