Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/10/2018 – Cơ hội giải ngân vẫn tăng dần

Market Today 18/10/2018 – Cơ hội giải ngân vẫn tăng dần

18/10/2018 - 22:32

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á lại bị ảnh hưởng bởi phiên giảm điểm trước đó của thị trường Mỹ. Trong đó có thị trường Trung Quốc ở tất cả các chỉ số đều giảm sâu hơn 2% trong phiên. Còn thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nhẹ khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 963.5 điểm giảm 0.84% so với phiên trước. Chỉ số HNX-Index trong phiên cũng giảm hơn 1.3% và chốt phiên 107.9 điểm. Chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 52.71 điểm và giảm nhẹ 0.5%.

Hướng tiêu cực càng thể hiện rõ vào cuối phiên, dưới lực kéo xuống của cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và dầu khí đã làm các chỉ số đồng loạt lao dốc, điều này gây ra áp lực rất lớn lên thị trường chung. Riêng cổ phiếu ngân hàng, ACB, CTG, MBB, SHB hay VCB đều giảm giá mạnh còn dầu khí, GAS bất ngờ giảm 2.2%, PVS giảm 2.4%. Ngoài ra, các cổ phiếu Largecaps như VHM, VJC, VNM, VCS, MSN, MWG…đều chìm trong sắc đỏ.

Thị trường giảm điểm và lượng mua bán của các nhà đầu tư không nhiều. Thanh khoản của toàn thị trường nằm trong khoảng 4,000 tỷ đồng, đây là mức giá trị giao dịch thấp nhất trong tháng 10. Khi mà trung bình 1 tháng gần nhất là hơn 5,700 tỷ đồng.

Hôm nay thị trường giao dịch của khối ngoại tương đối khiêm tốn. Riêng đối với sàn HSX khối ngoại mua ròng hơn 90 tỷ đồng ở những mã như BID, STB, HPG, SSI, HBC. Ngoải ra, các mã MPC, VIC bị khối ngoại bán ròng liên tục mạnh trong những phiên gần đây, ngoài ra còn có VJC, AAA, PPC bị bán ròng mạnh

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá 963 – 970 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sang quay trở lại thị trường. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ trạng thái và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng tăng dần.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 111.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở nhịp giảm và nếu nhà đầu tư có tỷ trọng marign cao thì nên đưa về mức an toàn ở các nhịp hồi phục. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét giải ngân ở tỷ trọng thấp theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 20% cổ phiếu/80% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181018

Chia sẻ