Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 18/12/2019: Chỉ số VN-Index có thể hồi phục

Market Today 18/12/2019: Chỉ số VN-Index có thể hồi phục

18/12/2019 - 19:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

VN-Index bước sang phiên giảm thứ 4 liên tiếp nhưng mức giảm thu hẹp chỉ còn 0.3% đóng cửa trong vùng đáy cũ quanh 950 điểm. Các chỉ số sàn Hà Nội gồm chỉ số HNX-Index và Upcom-Index giảm lần lượt 1.06% và 0.05%. Giá trị giao dịch khớp lệnh đạt mức khoảng 3,600 tỷ đồng trên cả ba sàn.

VRE tiếp tục có phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp khi giảm 2.9% với thanh khoản tăng mạnh hơn 3,8 triệu cổ phiếu. Tương tự, HPG cũng giảm 2.6% nhưng điểm tích cực khối lượng sụt giảm so với phiên liền trước. Nhóm Ngân hàng có sự phân hóa trong đó 2 đầu tàu BID(+1.3%), VCB(+1.6%) đi ngược thị trường trong khi HDB, STB, TCB, PVB, EIB, CTG tiếp tục suy yếu.  Nhóm trụ cũng có sự phân hóa khi GAS, VHM giảm giá trong khi MSN, VNM, BVH tăng giá tích cực. Với mức tăng 1.3%, VNM  nổi bật với mức thanh khoản đạt 1,4 triệu cp tăng 75% so với phiên liền trước Nhóm Penny có sự phân hóa khi FLC, HAI, FIT bị chốt lời trong khi HQC bước sáng phiên tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 6.2%. VRC ghi nhận phiên tăng mạnh 6% với thanh khoản hơn 2,1 triệu cp.

Khối ngoại bán ròng nhưng không đáng kể chỉ với hơn 24 tỷ đồng trên cả ba sàn. SGN(58 tỷ), HPG(39 tỷ) là những mã bị bán ròng nhiều nhất. Ở chiều ngược lại, VNM(77.9 tỷ), VCB(27.4 tỷ) và E1VFVN30(22.4 tỷ) là các mã được mua ròng tích cực nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể có thể sẽ kiểm định lại mức 950 điểm vào đầu phiên giao dịch và dần hồi phục về cuối phiên. Đồng thời, nếu nhịp hồi phục hình thành trong phiên kế tiếp thì chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể và chúng tôi vẫn kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể giữ được mức hỗ trợ 950 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 974.05 điểm của chỉ số VN-Index và 103.69 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường. Đồng thời, các nhà đầu tư đã giải ngân trước đó thì có thể xem xét cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 42% cổ phiếu/58% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại:

Chia sẻ clipboard facebook
goolge