Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/02/2019 – Khối lượng khớp lệnh đạt mức cao nhất từ tháng 12/2018

Market Today 19/02/2019 – Khối lượng khớp lệnh đạt mức cao nhất từ tháng 12/2018

19/02/2019 - 17:14

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sự hưng phấn tại các thị trường trong khu vực Châu Á đã giảm nhiệt khi các chỉ số chính chịu áp lực điều chỉnh nhẹ như HangSeng của HongKong, KOSPI của Hàn Quốc hay SET tại Thái Lan. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thị trường vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên như Nhật Bản, Trung Quốc, Taiwan.

Chỉ số chính tại thị trường Việt Nam khi vượt mức 970 điểm đã chịu áp lực chốt lời tại các nhóm ngành mang tính thị trường như tài chính, bất động sản, dầu khí… Tuy nhiên, chỉ số VN-Index vẫn giữ được mức điểm tăng nhẹ 0.32% tại mức 964.35 điểm. Ở chiều ngược lại, tại sàn Hà Nội chỉ số giao động trọng biên độ hẹp quanh mức tham chiếu và cuối phiên thiếu đi lực đỡ khiến cho 2 chỉ số HNX-Index và Upcom-Index phải chịu giảm lần lượt 0.59% và 0.04%.

Điểm tích cực trong phiên là lượng thanh khoản khá tốt, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường khoản 5,900 tỷ đồng. Trong phiên, nhờ lực đỡ của các mã VHM, VIC, VNM, MSN…  đã giúp chỉ số VN-Index không giảm quá mạnh từ áp lực giảm điểm của các mã như VCB, BID, CTG, GAS, PLX…

Khối ngoại vẫn là một yếu tố tích cực khác hỗ trợ cho toàn thị trường khi tiếp tục mua ròng hơn 200 tỷ đồng trên toàn thị trường. Nhà đầu tư ngoại mua ròng ở những mã như MSN, HPG, EIB và VNM. Bên cạnh đó trong phiên, CCQ E1VFVN30 tiếp tục được mua ròng khá tốt, tính từ đầu năm 2019 đến nay thì CCQ này đã được mua ròng hơn 300 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh về vùng giá hỗ trợ 948 – 952 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn có chều hướng tăng dần. Điểm tiêu cực mà chúng tôi cảnh báo trước đó là tỷ trọng cổ phiếu đã tăng vào vùng 70 – 80% đây là vùng cảnh báo phân hóa sẽ diễn ra và thị trường dễ xảy ra điều chỉnh tại vùng này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 939.8 điểm của chỉ số VN-Index và 103.98 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và dừng mua ở các cổ phiếu tăng mạnh từ đầu năm 2019 đến nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 74% cổ phiếu/26% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190219

Chia sẻ clipboard facebook
goolge