Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

Market Today 19/03/2019 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng mạnh

19/03/2019 - 17:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

TTCK Châu Á sau phiên tăng điểm tích cực vừa qua thì các chỉ số trong phiên chịu sự điều chỉnh nhẹ. Các thị trường lớn đều chốt cuối phiên ở sắc đỏ như Nhật Bản, Trung Quóc, Taiwan, Hàn Quốc… Bên cạnh đó cũng có vài thị trường vẫn giữ được sắc xanh tuy nhiên mức tăng không lớn như Hongkong, Singapore, Thái Lan.

Nếu như phiên sáng nay ngày 19/03/2019, thị trường vẫn duy trì trạng thái khả quan, dòng tiền được đa dạng hóa vào nhiều ngành, lực đẩy của các mã có vốn hóa nhỏ giúp chỉ số VN-Index tăng 0.6% lên hơn 1012 điểm. Khi mở cửa phiên chiều, thị trường đã rung lắc mạnh, áp lực chốt lời của các nhà đầu tư tăng đã khiến cả 3 sàn chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index giảm 0.52% xuống còn 1,006.59 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0.74% xuống còn 110.06 điểm và chỉ số Upcom-Index giảm 0.56% xuống còn 57.1 điểm. Điểm sáng là thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao, hơn 6,500 tỷ đồng được giao dịch trên cả 3 sàn.

Áp lực bán đã khiến sàn HSX giảm sâu qua ngưỡng 1,010-1,020 điểm như đã dự đoán. Hầu hết các mã thuộc VN30 đều giảm điểm, trong đó nhóm ngân hàng và dầu khí bị giảm điểm nhiều nhất. Ngược lại, SAB, CII, CTD, MSN, HDB, HPG và EIB cùng các mã có vốn hóa nhỏ như ATG, AGR, DIC, DTA, LAF lại tăng điểm, thậm chí là kéo lên giá trần với các mã nhỏ đã nâng đỡ được thị trường giảm sâu. Nhóm bất động sản cũng duy trì được trạng thái ổn định suốt cả phiên.

Về khối nhà đầu tư nước ngoài, lực mua ròng trở lại trên cả 3 sàn hơn 178 tỷ đã góp phần vào đà hỗ trợ cho thị trường không bị lùi sâu.  Dòng tiền chủ yếu được đổ vào nhóm Bluechips sau lực chốt lời mạnh của khối nhà đầu tư trong nước như CTG, HPG, PLX, BVH, khối dầu khí, ngân hàng, nhóm cổ phiếu Viettel và Vingroup. Hoạt động bán ròng nhẹ trên HNX và UPCOM nhìn chung cũng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường hôm nay.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiếp tục bước vào giai đoạn biến động hẹp quanh mức 1,000 điểm của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, trường hợp nếu thị trường tăng với biên độ hơn 1% thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn và thị trường sẽ cách xa hoàn toàn mức 1,000 điểm trong vài phiên tới. Điểm tiêu cực hiện nay là dòng tiền ngắn hạn tiếp tục suy yếu và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 1,001.32 điểm của chỉ số VN-Index và 108.65 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị, vị thế nắm giữ nên ưu tiên cho nhóm cổ phiếu Largecaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 64% cổ phiếu/36% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190319

Chia sẻ