Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/08/2019: Lượng mua ròng của khối ngoại chủ yếu đến từ VIC

Market Today 19/08/2019: Lượng mua ròng của khối ngoại chủ yếu đến từ VIC

19/08/2019 - 18:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các chỉ số thị trường đi ngang trong biên độ hẹp nhưng hồi phục về cuối phiên. Cụ thể, VN-Index đóng cửa tăng 0.11% dừng tại 981.03 điểm trong khi chỉ số HNX-Index cũng tăng 0.23% dừng tại 102.58 điểm, chỉ số Upcom-Index tăng 0.09% neo tại 57.6 điểm. Giá trị giao dịch giảm mạnh khi chỉ đạt 2,960 tỷ đồng khớp lệnh trên cả ba sàn.

Nhóm Small-Cap giao dịch khởi sắc nhất phiên khi nhiều mã có mức tăng ấn tượng. Có thể kể tên như IJC, DAH, HDC tăng hết biên độ trong khi TDC, ITC, LHG, TCL, HAR, TDH, NLG…tăng trên 1%. Có thể thấy đà tăng có sự góp mặt của khá nhiều mã Bất Động sản như nhóm Bất động sản Bình Dương (IJC, UJC, TDC), nhóm Bất động sản KCN và các mã Bất động sản vốn hóa nhỏ khác. Nhóm VN30-Index ghi nhận giao dịch tích cực tại VHM, VNM, MWG và đặc biệt BID tăng khá mạnh 1.2%. PVT tăng 5.1% đồng thời là phiên tăng mạnh thứ 2 liên tiếp. FPT hồi phục sau phiên giảm mạnh phiên thứ 6 tuần trước. Ở chiều ngược lại, ROS, VCB, PNJ, MBB điều chỉnh.

Khối ngoại có phiên mua ròng mạnh với 878 tỷ đồng trong đó VIC được mua thỏa thuận tới 935 tỷ. VNM là cổ phiếu được mua ròng nhiều thứ 2 với 36 tỷ. Ở chiều ngược lại, VIC (55 tỷ), VCB(28 tỷ) dẫn đầu danh sách bán ròng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng kháng cự 980 – 983 điểm trong phiên tới và nếu chỉ số này vượt được mức 983 điểm thì chúng tôi kỳ vọng dòng tiền ngắn hạn sẽ tích cực hơn. Dòng tiền tỏ ra thận trọng khi chỉ số giao dịch tại vùng kháng cự mạnh, mức độ phân hóa vẫn đang xảy ra, nhóm Smallcaps đang thu hút dòng tiền trở lại đặc biệt ở nhóm bất động sản tại các khu vực tỉnh. Đồng thời, chỉ số VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 983.07 điểm của chỉ số VN-Index và 104.35 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và chưa nên sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 48% cổ phiếu/52% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190819

Chia sẻ