Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/10/2018 – Thị trường sẽ phân hóa trong tuần giao dịch tới

Market Today 19/10/2018 – Thị trường sẽ phân hóa trong tuần giao dịch tới

20/10/2018 - 20:19

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có biến động mạnh trong phiên khi các chỉ số chính sụt giảm mạnh ngay đầu giờ giao dịch do chịu tác động tiêu cực từ diễn biến của TTCK Mỹ , tuy nhiên sau đó các chỉ số phục hồi dần về cuối phiên. Chốt phiên, chỉ số VN-Index thu hẹp đà giảm và đóng cửa tại mức 958.36 điểm (-0.53%), trong khi chỉ số HNX-Index tăng điểm nhẹ, đóng cửa tại 108.1 điểm (+0.18%). Các NĐTNN bán ròng -212 tỷ đồng trên sàn HOSE và -20.5 tỷ đồng trên sàn HNX, các mã bị bán ròng mạnh bao gồm VNM, NVL, VIC, PVD… ở chiều ngược lại, HPG, SAB và VHC là những cổ phiếu được khối ngoại mua vào tích cực. Hôm nay là ngày cơ cấu danh mục của các quỹ ETF tham chiếu theo chỉ số VN30, do đó giao dịch của các ETF này cũng ảnh hưởng đáng kể tới kết quả giao dịch của khối ngoại trong phiên.

Cổ phiếu trên hai sàn có sự phân hóa một phần do ảnh hưởng của hoạt động cơ cấu danh mục của các ETF tham chiếu theo chỉ số VN30, một phần do ảnh hưởng của các thông tin liên quan tới KQKD quý 3. Ngoài ra, chúng tôi thấy các cổ phiếu nhóm thủy sản và dệt may tiếp tục có diễn biến tích cực sau khi Ủy ban châu Âu (EC) thống nhất thông qua việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp thuận để ký chính thức EVFTA và trình Nghị viện châu Âu phê chuẩn. TCM, TNG, STK, VHC, APC, ANV là những mã trong hai nhóm kể phiếu kể trên có diễn biến tích cực trong phiên, bên cạnh đó, các cổ phiếu trên cũng có KQKD tích cực trong quý 3 vừa qua.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá rộng 943 – 970 điểm của chỉ số VN-Index trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, khoảng trống giảm giá 970 – 990 điểm của chỉ số VN-Index vẫn đang là vùng kháng cự mạnh, điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy đang có dấu hiệu tăng dần và rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì dưới mức 20% cho nên vị thế mua chỉ thích hợp cho các nhà đâu tư lướt sóng ngắn hạn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự của hệ thống ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 111.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán ra ở các nhịp giảm và vẫn nên ưu tiên hạ tỷ lệ margin tại các nhịp hồi. Đồng thời, các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn vẫn có thể tham gia giải ngân ở các nhịp giảm với tỷ trọng thấp nhằm thăm dò đáy ngắn hạn, vị thế mua an toàn nên chờ xu hướng tăng được xác nhận.

Theo đồ thị tuần, thị trường sẽ còn diễn biến giằng co trong tuần giao dịch tới và thị trường có thể sẽ phân hóa mạnh khi thị trường sẽ đón nhận các thông tin về KQKD quý 3/2018. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 1,021 điểm và mức TĂNG xu hướng trung hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 105.72 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cân bằng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tích lũy cổ phiếu theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 19% cổ phiếu/81% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 54% cổ phiếu/46% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181019

Chia sẻ