Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 19/12/2018 – Trạng thái bán tháo không xảy ra

Market Today 19/12/2018 – Trạng thái bán tháo không xảy ra

19/12/2018 - 18:44

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có sự hồi phục tương đối khá trong phiên khi nhiều thị trường lớn như Thái Lan, Singapore tăng điểm. Nhưng nhìn chung, các nhà đầu tư vẫn giao dịch ở tâm lý thận trọng. Thị trường Việt Nam cũng bị ảnh hưởng và phản ánh qua chỉ số VN-Index giảm 0.86% dừng lại ở mức 919 điểm, chỉ số HNX-Index chốt cuối phiên tại 104 điểm giảm 0.25%. Chỉ số Upcom-Index hồi nhẹ 0.15% so với mức tham chiếu.

Những diễn biến tiêu cực của thị trường bị ảnh hưởng chính bởi những mã có vốn hóa lớn như VNM, CTG, VCB, BVH… Nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB… cũng là góp phần kéo chỉ số. Ngoài ra, sắc đỏ cũng bao trùm lên các cổ phiếu trụ cột như BID, HDB, PNJ, MBB, TPB, VRE… Chiều ngược lại, chỉ số index được thu hẹp đà giảm vào cuối phiên nhờ sự tăng điểm của các mã như VCG, STB, ROS, VJC, MSN, MWG, FPT… Thanh khoản trong phiên vẫn duy trì ở mức trung bình của tháng 12/2018 với tổng giá trị giao dịch đạt khoản 5,200 tỷ đồng.

Sau phiên mua ròng mạnh phiên ngày 18/12/2018, khối ngoại quay lại bán ròng trong phiên mới tổng giá trị hơn 140 tỷ đồng. Và lượng bán ròng này tập trung tại sàn HSX ở những mã như CTG, VHC, HPC, VCB… Tuy nhiên lượng mua bán của khối ngoại không lớn, một phần cũng vì đang chờ đến kỳ cơ cấu của 2 quỹ ETF.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng tiêu cực từ kết quả của cuộc họp Fed, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ biến động mạnh trong hai phiên giao dịch tới và có khả năng sẽ kiểm định vùng đáy cũ 897 điểm. Đồng thời, thị trường có khả năng cũng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thị trường không có trạng thái bán tháo cho nên tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn hoảng loạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm, nhưng tốc độ giảm thấp cho thấy chiến lược ngắn hạn là nắm giữ và chờ thêm nhịp hồi phục.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức kháng cự ở mức 945.63 điểm và mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức cắt lỗ ở mức 103.86 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo và vẫn ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp hồi phục để đưa về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181219

Chia sẻ