Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 20/06/2018 – Thị trường có phiên hồi phục mạnh bởi nhóm CP vốn hóa lớn

Market Today 20/06/2018 – Thị trường có phiên hồi phục mạnh bởi nhóm CP vốn hóa lớn

20/06/2018 - 18:31

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Nối tiếp đà hồi phục trong cuối phiên hôm qua, TTCK trong nước duy trì đà tăng và lấy lại phần lớn điểm số đã mất. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1.95%, đóng cửa ở mức 980.95 điểm; HNX-Index tăng 1.13%, đóng cửa tại 111.82 điểm.

Trong tháng 06/2018 kể từ khi thị trường vào ngày 11/6 đã hồi phục ở mức 1039 điểm và hiện tại giảm còn 981 điểm (-5.5%) do gặp những sự kiện lớn từ thị trường quốc tế như xung đột thương mại Trung – Mỹ và FED tăng lãi suất trong năm 2018 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường toàn Châu Á và tiêu biểu là Việt Nam.

Sau nhiều phiên giảm điểm thì trong phiên hôm nay, đa số các TTCK lớn ở Châu Á đã có sự hồi phục nhẹ. Các cổ phiếu vốn hóa lớn của TTCK trong nước như VRE, BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VNM, SAB… cùng với các mã ngành ngân hàng ACB, VPB, BID, CTG, VCB đồng loạt tăng kéo theo sự hồi phục của các chỉ số chính. Các mã vốn hóa lớn hồi phục tạo ra sự lan tỏa trên thị trường và khiến cho các nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng tăng điểm trở lại. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn ở mức trung bình với giá trị giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 4.5 tỷ đồng

Khối ngoại hôm nay lại tiếp tục phiên bán ròng với tổng giá trị bán ròng trên toàn thị trường gần 140 tỷ đồng. Những mà có giá trị bán ròng lớn như VHM (-54 tỷ), VNM (-46 tỷ), HDB (-21 tỷ), VJC (-21 tỷ), HPG (-19 tỷ)

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 988 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính đang bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đặc biệt là khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp tại nhịp hồi phục. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 116.85 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn theo khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180620

Chia sẻ clipboard facebook
goolge