Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/01/2019 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường

Market Today 21/01/2019 – Nhóm cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của thị trường

21/01/2019 - 17:20

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường đầu tuần giao dịch trong sắc xanh với lượng thanh khoản tăng khá tốt nếu như không tính những phiên đột biến trước. Chỉ số VN-Index tăng thêm gần 1% và đóng cửa ở mức 911 điểm, chỉ số HNX-Index cũng tăng mạnh 1.78% lên mức 103.4 điểm. Ngoài ra, chỉ số Upcom-Index phần lớn đều giao dịch dưới mức tham chiếu, nhưng chỉ số này đã vươn lên khớp lệnh tại mức giá xanh là 53.4 điểm.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) công bố kết quả review rổ chỉ số VN30 kỳ 1 năm 2019. Với danh mực mới được thêm vào 04 mã là EIB, HDB, TCB và VHM tương ứng với 04 mã bị loại ra khỏi danh mục là BMP, HSG, KDC và PLX. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp các cổ phiếu này trong kỳ cơ cấu tới của các quỹ ETF

Trước thông tin của thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc về kế hoạch gia tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại các ngân hàng tại Việt Nam đã tạo động lực kích cho nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng mạnh trong phiên. CTG tăng trần cuối phiên và nhiều mã tăng mạnh như MBB, STB, BID, VPB… Ngoài ra thì dưới tác động của chính sách ưu đãi thuế CPTPP cũng tác động tích cực lên hai nhóm ngành thủy sản và dệt may cũng tăng tốc trong phiên.

Khối ngoại trong phiên mua bán không có quá tích cực và có lượng vốn ngoại nhỏ bị rút ròng khoảng 20 tỷ đồng và những mã bị khối ngoại bán ròng nhiều trong phiên là VIC, SSI, VJC, DXG và CII. Tuy nhiên nhóm ngành ngân hàng cũng được khối ngoại quay lại mua ròng như VCB, STB.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và rung lắc mạnh trong phiên kế tiếp khi chỉ số VN-Index kiểm định vùng kháng cự 919 – 920 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và phân hóa cho nên áp lực bán sẽ gia tăng khi thị trường tăng điểm mạnh, nhưng điểm tích cực là dòng tiền đã cải thiện đáng kể. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 888.42 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 47% cổ phiếu/53% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190121

Chia sẻ clipboard facebook
goolge