Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/02/2019 – Khối ngoại mua ròng đột biến CCQ E1VFVN30

Market Today 21/02/2019 – Khối ngoại mua ròng đột biến CCQ E1VFVN30

21/02/2019 - 17:58

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các thị trường trong khu vực Châu Á có sự phân hóa rõ nét. Tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore chịu áp lực bán mạnh bị giảm điểm nhẹ trong khi đó tại những thị trường khác như Taiwan, Hongkong, Nhật Bản, Thái Lan vẫn giữ được sắc xanh. Tâm lý của các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại vẫn chưa thật sự lạc quan

Đột biến đến trong phiên ATC khiến cho chỉ số VN-Index tăng vọt lên mức 987.57 điểm, tăng thêm 1.75%. Chỉ số HNX-Index giằng co quanh mức tham chiếu và cuối phiên giảm nhẹ 0.18% và dừng lại tại 106 điểm. Thanh khoản thị trường đã có sự cải thiện hơn với tổng giá trị giao dịch toàn sàn đạt mức 5.200 tỷ đồng và Nhà đầu tư nước ngoài cũng đóng góp nhiều.

Nhóm cổ phiếu Largecaps tiếp tục là thu hút và dẫn dắt dòng tiền khá tốt và đặc biệt là VHM tăng trần trong phiên ATC, VIC cũng tăng thêm 1.6% và VRE tăng 5.9%. Bên cạnh đó vẫn có nhiều mã chịu áp lực điều chỉnh như TCB, CTG, BVH, VJC, POW.

Khối ngoại giao dịch tích cực trong phiên khi nước ngoaig tiếp tục mua ròng gần 300 tỷ trên toàn thị trường. Bên cạnh những mã bị bán ròng lớn như VJC, GAS, DHG, CTG. Các nhà đầu tư dường như đang tập trung mua ròng vào CCQ E1VFVN30 trong phiên lượng mua ròng lên đến gần 86 tỷ cùng với HPG, MSN, VNM, SSI.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng áp lực chốt lời sẽ có chiều hướng tăng mạnh và khiến các chỉ số chính có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng hơn so với các phiên trước cho thấy đà tăng của thị trường chủ yếu tập trung vào nhóm cổ phiếu Largecaps. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là nên xem xét hạ dần tỷ trọng cổ phếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 950.07 điểm của chỉ số VN-Index và 104.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét cơ cấu lại danh mục và hạ dần tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị. Đồng thời, hạn chế mở vị thế mua mới trong giai đoạn hiện nay.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 67% cổ phiếu/33% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190221

Chia sẻ