Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/06/2019: Thị trường cân bằng trong phiên cơ cấu ETF

Market Today 21/06/2019: Thị trường cân bằng trong phiên cơ cấu ETF

23/06/2019 - 16:30

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch cuối tuần ghi nhận sự biến động mạnh trong phiên ATC khi đây cũng là phiên trọng điểm của kỳ cơ cấu quý 2 của 2 quỹ ETF. Chỉ số VN-Index đóng cửa về sát tham chiếu dừng tại 959.2 điểm, chỉ số HNX-Index ngược lại giảm 0.2% dừng tại 104.85 điểm trong khi chỉ số Upcom-Index giảm nhẹ 0.06% dừng tại 55.12 điểm. Giá trị giao dịch khớp lênh gia tăng lên 4,550 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Thị trường duy trì sắc xanh nhưng chỉ giao dịch trong biên độ hẹp khi cổ phiếu phân hóa. Độ rộng của chỉ số VN-Index chốt phiên có 128 mã tăng và 146 mã giảm. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng sau phiên tăng mạnh liền trước đã không giữ nhịp khi chỉ  còn CTG, TCB, VPB tăng giá trong khi VCB, BID, ACB, HDB giảm điểm. Nổi bật là nhóm cổ phiếu Tiêu dùng thiết yếu gồm VNM, MSN, SAB gia tăng cho tới cuối phiên. Bất ngờ trong phiên ATC khi VCB, VIC cùng với các mã bị 2 quỹ ETF bán ra gồm STB, DPM, HNG giảm khá trong khi POW cổ phiếu được mua mạnh cũng giảm 0,6%.

Đây là phiên cơ cấu trọng điểm của 2 quỹ ETF ngoại nên giao dịch của khối này có sự đột biến khi họ bán 352 tỷ đồng trên cả ba sàn tập trung tại STB, DPM, NVL,HNG. Ở chiều mua, POW, BVH, HPG là những mã được mua ròng nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự 960 điểm trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn đã có sự cải thiện đáng kể và sự đồng thuận tiếp tục gia tăng. Điểm tích cực là diễn biến tích cực của TTCK thế giới và giá dầu đang là yếu tố hỗ trợ chính cho đà tăng của TTCK Việt Nam. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục được cải thiện và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM với mức kháng cự ở mức 960.73 điểm của chỉ số VN-Index và 105.16 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường. Đồng thời, nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thì có thể xem xét mở vị thế mua mới và gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 44% cổ phiếu/56% tiền.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 45% cổ phiếu/55% tiền.

 (Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190621

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Market Today 19/06/2019: Thị trường kỳ vọng tích cực vào đàm phán Mỹ-Trung

Bản tin phái sinh 19/06/2019: Đáo hạn hợp đồng tháng 06

YSVN_Công bố thông tin_Bổ nhiệm GĐCN Vũng Tàu

Bản tin phái sinh 18/06/2019: Tín hiệu hồi phục đang hình thành

YSVN_Công bố thông tin_Họp HĐTV ngày 17/06/2019

Chia sẻ