Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 21/08/2018 – Mức độ phân hóa sẽ giảm dần

Market Today 21/08/2018 – Mức độ phân hóa sẽ giảm dần

21/08/2018 - 18:07

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh bao trùm toàn thị trường Châu Á và tiêu biểu là chỉ số ShangHai tăng mạnh nhất trong các thị trường với hơn 1.3%, ngoài ra còn có Taiwan, Seoul cũng tăng gần 1% trong phiên 21/08/2018. Chỉ số VN-Index tăng 1% đóng cửa ở mức 979.2 điểm, chỉ số HNX-Index tăng mạnh 1.8% dừng lại ở mức 110 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu là 51 điểm.

Khối ngoại mua ròng hơn 150 tỷ trên sàn HSX và tập trung tại các mã như SCS, VNM, MSN, VJC, GEX tuy nhiên riêng với SCS khối ngoại thực hiện mua thỏa thuận 166 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng tại cổ phiếu VGC 6 tỷ và SHB 1.8 tỷ. Riêng mã VEA trên sàn Upcom được các nhà đầu tư ngoại ưa thích và mua ròng từ lúc mới lên sàn đến nay với tổng giá trị mua ròng là 376 tỷ đồng.

Dòng ngân hàng vẫn là nhân tố chủ đạo dẫn dắt đà tăng của thị trường khi vào cuối phiên dòng tiền chảy vào mạnh khiến các mã trong ngành này đều tăng giá. Ngoài ra, đà tăng giá của thị trường còn được có sự đóng góp của các mã trụ như VHM, VNM, VJC, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, dầu khí cùng nhóm bán lẻ đều giao dịch tích cực trong phiên chiều nay. Nhóm cổ phiếu “nóng” gồm FLC, HAG, HNG cũng đóng cửa ở mức giá xanh.

GAS tiếp tục là nhân tố ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu Largecaps hay Midcaps khác như VCS, BVH, PAN, GEX, ROS cũng là những cổ phiếu giảm giá và kìm hãm đà tăng của thị trường.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục có sự phân hóa và mức độ phân hóa này sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi mức độ đồng thuận đang tăng dần. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền tích cực hơn và vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhiều cổ phiếu sẽ duy trì nhịp hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trở lại cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 953.04 điểm của chỉ số VN-Index và 106.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 55% cổ phiếu/45% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180821

Chia sẻ