Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/01/2021: Nhóm Bất động sản có diễn biến tăng giá tích cực

Market Today 22/01/2021: Nhóm Bất động sản có diễn biến tăng giá tích cực

24/01/2021 - 20:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường có diễn biến phân hoá phiên cuối tuần khi chỉ số VNI-Index tăng 0.22% đóng cửa tại 1166.78 điểm trong khi chỉ số HNX-Index giảm nhẹ dưới tham chiếu. Chỉ số Upcom-Index tăng 0.18%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 17,472 tỷ đồng.

Thị trường có sự chững lại đà tăng khi các trụ lớn có sự phân hoá dưới áp lực chốt lời T+3. Cụ thể, VNM (-1.5%), BID (-2.7%), HPG (-1.2%), GAS (-1%), SSI (-2.3%) giảm khá nhưng thanh khoản thấp cho thấy áp lực bán mỏng. Ở chiều tăng chủ yếu là các bluechips có vốn hoá lớn tầm trung bình như NVL (+4.1%), MSN (+2%), KDH (+2.9%), VJC (+2.1%), FPT (+2%). Về nhóm ngành, nhóm Bất động sản tiếp tục biến động mạnh theo chiều hướng tích cực như NVL, KBC, DXG, FLC, SCR, PR…Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán có sự điều chỉnh gồm SSI (-2.3%), VND (-3.5%), HCM (-2.2%)…

Khối ngoại bán ròng với 54 tỷ đồng toàn thị trường với HPG (133 tỷ đồng), VNM (107 tỷ), CTG (93 tỷ) dẫn dầu danh sách bán ròng. Ở chiều mua, NVL (173 tỷ), FUESSVFL (91 ty), E1VFVN30 (56 tỷ) được mua ròng khá nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên trạng thái biến động hẹp có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ phân hóa. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức TRUNG TÍNH lên TĂNG. Do đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại.

Theo đồ thị tuần, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

 

Xem chi tiết tại:  DailyReport_210122

Chia sẻ