Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/02/2019 – Thị trường vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong phiên đầu tuần

Market Today 22/02/2019 – Thị trường vẫn chịu áp lực điều chỉnh trong phiên đầu tuần

24/02/2019 - 14:46

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Cuối tuần vừa rồi khi những thỏa thuận của hiệp định giữa Mỹ và Trung đang dần có sự tiến triển nên ảnh hưởng trực tiếp lên tâm lý của các nhà đầu tư. Diễn biến tích cực lan tỏa cả thị trường Châu Á khi thị trường Trung Quốc, Hongkong, Taiwan tăng khá tốt có một vài thị trường giảm điểm nhẹ như Nhật Bản và Singapore.

Sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, tính từ phiên ngày 01/02/2019 đến nay chỉ số VN-Index đã tăng gần 9% tại mốc 908 điểm và đến nay là 989 điểm. Với mức thanh khoản trung bình trong tháng 02/2019 cũng có tăng vượt trội hơn 53% so với tháng 01/2019. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index và Upcom-Index vẫn chốt cuối phiên ở mức giá tăng.

Khối ngoại trên sàn HSX và HNX vẫn duy trì lượng mua ròng đều đặn với tổng lượng mua ròng trong phiên lên đến hơn 70 tỷ đồng. Duy chỉ trên sàn Upcom có sự đột biến từ mã IDC khi bị khối ngoại rút ròng hơn 605 tỷ đồng. Nếu như loại trừ khoảng đột biến này thì cả ba sàn vẫn duy trì lượng mua ròng. Tuy nhiên việc mua bán của khối ngoại có dấu hiệu giảm nhẹ so với phiên trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong các phiên giao dịch đầu tuần và mức hỗ trợ gần nhất là mức 967 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, áp lực điều chỉnh vẫn có chiều hướng gia tăng và mức độ phân hóa tăng dần, đặc biệt tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục tỏ ra thận trọng cho thấy đà tăng đang có dấu hiệu suy yếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng giảm cho thấy mức độ phân hóa đang diễn ra.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 959.49 điểm của chỉ số VN-Index và 104.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và hạ dần tỷ trọng về mức khuyến nghị, đặc biệt dừng mua ở thời điểm hiên tại.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã có chuyển biến tích cực hơn và mô hình tăng giá cũng đã được xác nhận trên chỉ số VN-Index và VN30-Index. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng trung hạn của chỉ số VN-Index từ GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 66% cổ phiếu/34% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 34% cổ phiếu/66% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_1902212

Chia sẻ