Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/02/2021: Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh

Market Today 22/02/2021: Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh

22/02/2021 - 18:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường bật tăng ngay từ đầu phiên nhưng áp lực bán giá cao khiến đà tăng bị thu hẹp đáng kể về cuối phiên. Chỉ số VN-Index đóng cửa trên tham chiếu dừng tại 1175.04 điểm. Chỉ số HNX-Index ngược lại tăng 2.94% neo tại 237.97 điểm; chỉ số Upcom-Index cộng thêm 0.58%. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường đạt 16,230 tỷ đồng tăng nhẹ so với phiên cuối tuần.

Áp lực chốt lời được đẩy mạnh ở nhiều mã trong VN30-Index trong phiên chiều như PNJ, REE, SBT, VRE có mức giảm trên 1%. Điều này khiến diễn biến chỉ số rổ bluechips có sự phân hoá mạnh về cuối phiên. VHM (+2.6%), PLX (+1.8%) là 2 điểm sáng trong VN3-Index trong phiên hôm nay trong đó xuất hiện thông tin rằng Vinhomes (mã VHM) dự kiến ra mắt 3 đại dự án tổng diện tích 978 ha trong năm nay.

Nhóm Mid-Cap và Small-Cap tiếp tục diễn biến tăng giá tích cực trong 2 phiên gần đây với các cái tên FLC (+3.9%), HBC (+3.9%), LDG (+4.3%), HSG (+2.4%)…

Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên với giá trị hơn 612 tỷ đồng toàn thị trường. VNM (178 tỷ), HPG (110 tỷ) là 2 mã bị bán ròng mạnh nhất dẫn đầu chiều bán ròng. VHM (38 tỷ) là mã được mua ròng khá nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn xuất hiện nhịp rung lắc trong phiên và đi ngang với biên độ hẹp trong phiên kế tiếp. Lực cầu tỏ ra thận trọng, trong khi đó áp lực bán không quá lớn cho thấy tâm lý lưỡng lự đang diễn ra, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong những phiên tới. Chúng tôi nhận thấy ngưỡng kháng cự mạnh 1,200 điểm của chỉ số VN-Index và đòn bẩy đang là những yếu tố cản trở tâm lý NĐT, nhưng lãi suất thấp và sự hồi phục của nền kinh tế lại là những yếu tố hỗ trợ lớn hơn cho thị trường trong ngắn hạn cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

 

Xem chi tiết tại: DailyReport_210222

Chia sẻ