Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/03/2019 – Các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Market Today 22/03/2019 – Các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

24/03/2019 - 14:05

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến tại TTCK Châu Á diễn ra khá tích cực trong phiên hôm nay, ngoại trừ Singapore và Ấn Độ thì toàn bộ những thị trường khác đều có mức tăng khá tốt trong đó có thị trường Việt Nam. Các thị trường hiện tại vẫn duy trì trạng thái “chờ và xem” vào những động thái mới của cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Nhìn chung thị trường hôm nay có chút phục hồi nhẹ vào phiên sáng. Sau trạng thái giằng co, cả 3 chỉ số khởi sắc hơn. Chỉ số VN-Index tăng 0.71% lên 988.71 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0.26% lên 108.09 điểm và chỉ số UPCOM-Index tăng 0.6% lên 57.23 điểm.  Lực mua bán trên thị trường không rõ nét, các mã tăng và mã giảm không chênh lệch nhiều. Thanh khoản vẫn duy trì được ở mức cao, sàn HSX với hơn 4,700 tỷ đồng được giao dịch, còn sàn HNX với 866 tỷ đồng và sàn UPCOM với gần 340 tỷ đồng.

Cụ thể hơn là trên sàn HSX, lực tăng mạnh của nhóm cổ phiếu họ Vin cộng thêm đà đẩy của ngành ngân hàng đã giúp chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh: VIC tăng 0.9%, VHM tăng 1.5%, VRE tăng 1.4%. Nhóm ngân hàng có BID, CTG, VCB, ACB, STB là những mã tăng tốt nhất. Lực hỗ trợ của CTD, DHG, SSI, GAS, NVL, PNJ, SAB của rổ VN30 góp phần lớn giúp sàn HSX giữ được sắc xanh. Đáng chú ý, hàng loạt cổ phiếu tăng trần trong phiên hôm nay là: DTA, PXI, VAF, VHG, VTB, và đặc biệt là YEG.

Lực mua ròng vẫn được duy trì từ khối nhà đầu tư nước ngoài nhưng đáng nói là hôm nay giá trị mua hôm nay tăng trên cả 3 sàn với tổng giá trị mua ròng lên tới hơn 700 tỷ đồng. Cụ thể trên sàn HSX, CCQ E1VFVN30, VIC, HPG, CII, VHM… là những mã được mua nhiều nhất. Trên sàn HNX và sàn UPCOM, khối ngoại mua ròng hơn 403 tỷ đồng và có lượng mua ròng đột biến của khối ngoại vào mã CDN với giá trị là hơn 396 tỷ đồng.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng áp lực giảm vẫn còn rất lớn và chỉ số VN-Index vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại vùng giá 965 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục giảm và dấu hiệu xác lập đáy vẫn chưa rõ ràng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 1,009.44 điểm của chỉ số VN-Index và 111.82 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 43% cổ phiếu/57% tiền mặt.

QUAN ĐIỂM THI TRƯỜNG TRUNG HẠN

Thị trường đóng cửa tuần -1.54% trên chỉ số VN-Index và -2.14% trên chỉ số HNX-Index. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG trên chỉ số VN-Index và VN30 cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh trung hạn. Điểm tích cực là tỷ trọng cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 57% cổ phiếu/43% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190322

Chia sẻ