Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/05/2019: Khối ngoại tích cực mua ròng khi thị trường điều chỉnh

Market Today 22/05/2019: Khối ngoại tích cực mua ròng khi thị trường điều chỉnh

22/05/2019 - 18:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường chứng khoán khu vực có phiên ít biến động khi Hang Seng, Nikkei 225, Kospi tăng nhẹ. Riêng Shanghai Composite giảm 0.49%.

VN-Index tiếp tục gặp kháng cự tại ngưỡng 992 phiên thứ 2 liên tiếp. Chỉ số đóng cửa giảm 0.25% dừng tại 983.78 điểm, HNX-Index giảm 0.15% chốt tại 106.13 điểm trong khi Upcom-Index đóng cửa hầu như không thay đổi. Dòng tiền duy trì ở mức trung bình đạt gần 3,500 tỷ đồng khớp lệnh

Về cổ phiếu, VNM có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp dưới áp lực xả của khối ngoại. Ngoài ra, FPT(-1.4%), TCB(-1.5%), MSN(-1.4%), ROS(-2.6%), NVL(-2.2%) là những mã giảm tương đối khá trong phiên hôm nay. Nhóm Dầu khí ngoài trừ PLX thì những mã còn lại đang bị chốt lời khi GAS, PVS, PVD, PVB, PVC giảm giá. Nhóm Ngân hàng tăng giảm đang xen đáng chú ý CTG(1.4%), MBB(1.2%) đi ngược thị trường. YEG tiếp tục có phiên tăng nhẹ và là phiên hồi phục thứ 6 liên tiếp. Được biết HĐQT đã thông qua việc mua lại cổ phiếu quỹ với số lượng tối đa là 2 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại mua ròng 66 tỷ đồng trên cả ba sàn. PVI, PDR, SSI, CTG là những mã được mau ròng tích cực trong khi hai cái tên quen thuộc VNM, HPG cùng với MSN bị bán ròng bởi khối này.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 980 điểm (tức là đường trung bình 50 ngày). Đồng thời, áp lực điều chỉnh vẫn có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp, nhưng thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên các nhịp điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, điểm tích cực chúng tôi nhận thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps và có sự dịch chuyển luân phiên giữa hai nhóm cổ phiếu dẫn dắt là dầu khí và ngân hàng. Tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn gia tăng.

Chúng tôi vẫn duy trì đánh giá mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 971.34 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 107.40 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 60% cổ phiếu/40% tiền.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_190522

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) đã triển khai hệ thống Mở tài khoản Chứng khoán Online, với dịch vụ tư vấn có nhiều kinh nghiệm với chi phí hoàn toàn Miễn phí. Nhấn “MỞ TÀI KHOẢN NGAY” để được hỗ trợ. Hoàn toàn miễn phí!

Tin liên quan:

Bản tin phái sinh 22/05/2019: Áp lực điều chỉnh vẫn còn

Thị trường điều chỉnh, khối ngoại mua ròng hơn 60 tỷ trong phiên 22/5

Thông tin giao dịch cổ phiếu: STB, YEG, TPB, VNM, GMD, VNG, CRE, VGC

MORNING NOTE 22/05/2019 – Dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu quay trở lại nhóm mới nổi – GVR

Market Today 21/05/2019: Khối ngoại giao dịch đột biến ở cổ phiếu VIC

Chia sẻ clipboard facebook
goolge