Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/06/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong hai phiên liên tiếp

Market Today 22/06/2018 – Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong hai phiên liên tiếp

24/06/2018 - 08:12

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, thanh khoản giao dịch trên sàn HSX chỉ hơn 3,000 tỷ đồng thấp hơn nhiều so với mức trung bình GTGD từ đầu năm đến nay là 5,300 tỷ đồng và chỉ số VN-Index tăng 1.42% lên 983.2 điểm. Còn trên sàn HNX, GTGD trong phiên cũng ở mức hơn 600 tỷ và chỉ số HNX-Index đóng cửa mở mức 111.8 điểm (+1.45%).

Thị trường tràn ngập sắc đỏ và lực cầu tăng mạnh dần về cuối phiên, đặc biệt ở các cổ phiếu trụ BVH, FPT, GAS, VJC, VNM… Ngoài ra ngành ngân hàng cũng có đóng góp lớn cho sự tăng điểm của chỉ số khi những mã trong nhóm ngành này đồng loạt tăng giá như CTG, HDB, ACB, VPB, VCB… Bên cạnh đó còn có sự cộng hưởng của ngành chứng khoán, dầu khí và bất động sản cũng hỗ trợ chỉ số tăng mạnh.

Ở hướng ngược lại, trong phiên hôm nay ROS giảm sàn là một trong những tác nhân gây giảm đà tăng của chỉ số, ngoài ra còn có sự góp phần của VIC, VHM, TCB giảm.

Điểm nhấn của phiên giao dịch cuối tuần là trên sàn HSX nhà đầu tư nước ngoài thực hiện mua ròng hơn 120 tỷ đồng. Đây là tín hiệu tốt cho thị trường khi khối ngoại duy trì đà bán ròng trong 5 phiên giao dịch trước đó. Những mã được mua ròng nhiều trong phiên là VNM (69 tỷ), HPG (46 tỷ), GAS (28 tỷ). Tuy nhiên trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng gần 58 tỷ đồng VGC gây giảm -1.25% giá trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 988 điểm. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thanh khoản đã cải thiện hơn và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, theo mô hình giá, chúng tôi đánh giá thị trường sẽ hoàn tất nhịp giảm nếu không xuyên thủng vùng đáy trong tháng 05/2018.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính và duy trì mức kháng cự của hệ thống ở mức 1006.05 điểm của chỉ số VN-Index và 116.85 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới hoặc chỉ mua với tỷ trọng thấp theo tỷ trọng khuyến nghị của chúng tôi và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng trung hạn của hai chỉ số chính với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1070.20 điểm của chỉ số VN-Index và 124.27 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn chưa nên mở vị thế mua mới và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp theo mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 29% cổ phiếu/71% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 26% cổ phiếu/74% tiền mặt.

Xem chi tiết tại: DailyReport_180622

Chia sẻ