Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/08/2018 – Dòng tiền có sự dịch chuyển từ phái sinh sang cơ sở

Market Today 22/08/2018 – Dòng tiền có sự dịch chuyển từ phái sinh sang cơ sở

22/08/2018 - 21:06

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường giằng co liên tục trong phiên giao dịch ở trên tất cả các sàn. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.3% đóng cửa ở mức 982.2 điểm, chỉ số HNX-Index tăng giảm nhẹ 0.03% dừng lại gần mức tham chiếu 110 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu là 51.6 điểm tăng thêm 0.41%.

Nhóm ngành ngân hàng là những mã gây ảnh hưởng nhất đến sự kìm hãm của các chỉ số như VCB, BID, CTG, EIB, ACB… Ngoài ra, nhóm cổ phiếu chứng khoán HCM và SSI cũng chịu áp lực bán mạnh khiến hai mã này chốt phiên ở mức giá đỏ. Áp lực chốt lời lan sang các các mã khác như NVL, PLX, MWG.

Hướng tích cực hơn, BVH, GAS, MSN, ROS, VCS, STB… vẫn duy trì được đà tăng mạnh và giúp giao dịch trên thị trường ở trạng thái cân bằng. Khối ngoại mua ròng nhẹ thêm 35,5 tỷ đồng trên toàn thị trường và chủ yếu tại các mã MSN, HPG, VNM, HDB, GAS…

Thanh khoản của thị trường trong phiên hôm nay là khoảng 4,500 tỷ đồng cao hơn mức trung bình GTGD tháng 8/2018 là 4,300 tỷ đồng. Về xu hướng dòng tiền của các nhà đầu từ đang có sự chuyển dịch dần từ thị trường phái sinh sang thị trường cơ sở khi tình hình thị trường đang dẫn ổn định hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu Largecaps sẽ tiếp tục tích lũy và rung lắc trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và mức độ phân hóa vẫn diễn ra, điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì xu hướng tăng và tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục được mở rộng. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục có dấu hiệu cải thiện hơn cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì xu hướng TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 953.04 điểm của chỉ số VN-Index và 106.05 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị, chúng tôi vẫn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 56% cổ phiếu/44% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180822

Chia sẻ clipboard facebook
goolge