Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/10/2018 – Nhóm cổ phiếu Midcaps thu hút dòng tiền

Market Today 22/10/2018 – Nhóm cổ phiếu Midcaps thu hút dòng tiền

22/10/2018 - 17:30

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Các chỉ số đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch buổi chiều và đều đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, mặc dù trước đó đã tăng điểm khá tích cực vào phiên buổi sáng. Diễn biến của TTCK trong nước khá trái ngược với diễn biến của các TTCK châu Á, đặc biệt khi TTCK Trung Quốc phục hồi mạnh với các chỉ số tăng xấp xỉ 4% sau khi Chính phủ nước này công bố các biện pháp hỗ trợ thị trường và các doanh nghiệp trong nước.

Thanh khoản của toàn thị trường giảm nhẹ một chút so với của phiên cuối tuần vừa qua và các NĐTNN tiếp tục bán ròng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất đó là VJC (-132 tỷ đồng) và MPC (-180 tỷ đồng), ở chiều ngược lại, BID (+87.2 tỷ đồng) và PVS (+39.4 tỷ đồng) là hai mã được mua vào đáng kể.

Nhóm Midcap thu hút nhiều sự chú ý của thị trường khi nhóm này có biến động mạnh, trong đó đáng chú ý nhất vẫn là các cổ phiếu ngành thủy sản và dệt may. Trong nhóm cổ phiếu thủy sản, VHC tăng trần sau khi công bố KQKD quý 3 đặc biệt tích cực với LNST tăng gấp 3.6 lần so với cùng kỳ, trong khi HVG giảm sàn trước áp lực chốt lời, cổ phiếu cùng ngành là ANV cũng tăng điểm khá tốt. Các cổ phiếu ngành thủy sản có diễn biến tích cực trong thời gian qua nhờ KQKD tích cực do hưởng lợi từ nhu cầu tăng lên từ các thị trường xuất khẩu chủ lực hay hưởng lợi từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Nhóm cổ phiếu dệt may cũng có sự phân hóa mạnh, cổ phiếu TCM giảm sàn sau khi công bố thông tin tiêu cực liên quan tới một khách hàng lớn của công ty tại thị trường Mỹ, trong khi đó cổ phiếu STK tăng trần nhờ khối ngoại mua vào tích cực và thông tin KQKD quý 3 khả quan với LNST đạt 130 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên giao dịch kế tiếp, đặc biệt dòng tiền bắt đáy có thể sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu Midcaps. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng trở lại và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Midcaps, đặc biệt nếu thị trường hồi phục trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ tiếp tục giảm đáng kể. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trên mức 20% cho thấy thị trường vẫn có cơ hội giải ngân mới, nhưng tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 982.05 điểm của chỉ số VN-Index và 111.87 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo ở các nhịp giảm và nếu nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thăm dò ở tỷ trọng thấp. Đồng thời, trên quan điểm an toàn, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài cho đến khi xu hướng tăng được xác nhận trở lại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 20% cổ phiếu/80% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181022

Chia sẻ clipboard facebook
goolge