Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 22/11/2018 – Nhóm Largecaps sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

Market Today 22/11/2018 – Nhóm Largecaps sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

22/11/2018 - 20:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có nhiều biến động trái chiều khi vẫn có nhiều thị trường tăng điểm trong phiên như Nhật Bản, HongKong, Indonesia và Việt Nam… Tuy nhiên sắc đỏ vẫn phủ trên các thị trường như Trung Quốc, Taiwan, Ấn Độ và Thái Lan. Thị trường Việt Nam đang dần hồi phục, chỉ số VN-Index tăng 0.2% và đóng cửa ở mức 924.4 điểm, chỉ số HNX-Index tăng 0.63% chốt cuối phiên gần 104.6 điểm. Thanh khoản toàn thị trường là 4,200 tỷ đồng vẫn ở mức trung bình so với những phiên gần đây.

Nhờ những cổ phiếu Largecaps tăng điểm như VHM, TPB, MSN, MWG, BVH, ACB, VPB… nên các chỉ số thị trường vẫn duy trì vững sắc xanh. Chiều ngược lại, sắc đỏ vẫn bao trùm lên khá nhiều cổ phiếu trụ cột khác trên thị trường như GAS, HSG, HPG, PVD, VRE… và điều này khiến đà tăng của thị trường bị thu hẹp lại đáng kể.

Hôm nay khối ngoại vẫn rút ròng lượng với với giá trị là hơn 85 tỷ đồng. Những mã bị rút ròng lớn trong phiên là VIC, HPG, VPI, VCB, HSG. Khối ngoại vẫn bán ròng liên tiếp 09 phiên gần đây trên sàn HSX với tổng giá trị bán ròng lên đến 1226 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách vùng 930 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh, nhưng dấu hiệu này vẫn chưa rõ ràng và mức độ thanh khoản vẫn chưa đảm bảo để thị trường hoàn toàn bước vào giai đoạn này. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng và nhà đầu tư nên tiếp tục chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 926.39 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục lựa chọn cổ phiếu đã xác nhận xu hướng tăng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu VN30 và dừng bán ở giai đoạn hiện tại.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 49% cổ phiếu/51% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_181122

Chia sẻ clipboard facebook
goolge