Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sớm biến động mạnh

Market Today 23/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sớm biến động mạnh

23/01/2019 - 17:43

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Phiên giao dịch không quá nổi bật của tháng 01/2018, thị trường châu Á ít biến động. Thị trường Việt Nam là một trong số ít những thị trường giữ được sắc xanh vào cuối phiên cùng với thị trường tại Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc và Thái Lan.

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0.18% và đóng cửa ở mức 908.18 điểm, còn chỉ số HNX-Index sau phần lớn thời gian giao dịch trong sắc đỏ cũng tăng 0.13% và dừng lại ở mức 102.67 điểm. Chỉ số Upcom-Index vào cuối phiên đã quay lại mức tham chiếu. Mức thanh khoản trong phiên có sự sụt giảm so với phiên gần nhất tuy nhiên chênh lệnh này không đáng kể.

Giao dịch trong phiên của chỉ số Vn-Index biến động trong biên độ khá hẹp dần về cuối phiên mới dần có sự khởi sắc hơn. Riêng nhóm ngành dẫn sóng thị trường như ngân hàng chỉ có một vài mã có mức tăng tốt như TPB (+3.8%), STB (+3.4%), CTG (+2.0%) và EIB, VPB. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch khá tích cực và hỗ trợ chỉ số khá tốt cũng với VIC và VNM.

Khối ngoại mua ròng trong phiên khoảng 62 tỷ đồng và nổi bật nhất là mã NRC trên sàn HNX được khối ngoại mua ròng mạnh gần 40 tỷ đồng. Ngoài ra thì trên HSX cũng được mua ròng ở các mã ngân hàng CTG, STB, TPB và VNM, VHM. Ở chiều ngược lại thì DHG, MSN, VJC, CTD lại bị bán ròng trong phiên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ tiếp tục giằng co dưới vùng giá 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, mức độ phân hóa sẽ còn diễn ra khi thị trường bước vào mua công bố thông tin BCTC của các doanh nghiệp niêm yết. Theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, giai đoạn tích lũy vẫn còn tiếp diễn, nhưng nhiều khả năng nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tăng về mức 50% cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 890.97 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 50% cổ phiếu/50% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190123

Chia sẻ