Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/07/2018 – Dòng tiền đầu cơ dẫn dắt chủ đạo

Market Today 23/07/2018 – Dòng tiền đầu cơ dẫn dắt chủ đạo

23/07/2018 - 19:01

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Chỉ số VN-Index có diễn biến khá tích cực trong phiên sáng nhờ lực hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên áp lực chốt lời mạnh lên rõ rệt vào phiên chiều đã khiến nhiều mã vốn hóa lớn đảo chiều từ tăng sang giảm điểm. Đóng cửa giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa chỉ còn tăng 3.35 điểm (+0.36%), trong khi đó HNX-Index giảm mạnh tới -1.22%. Thanh khoản phiên giao dịch hôm nay xấp xỉ phiên trước với giá trị giao dịch trên sàn HSX vào khoảng 4,700 tỷ đồng, trong khi đó giá trị giao dịch của sàn HNX giảm nhẹ và ở mức xấp xỉ 600 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay mua ròng 71 tỷ đồng trên sàn HOSE và 19 tỷ đồng trên sàn HNX; các cổ phiếu HPG, VCB, VGC và DXG là những cổ phiếu được khối ngoại mua vào tích cực nhất. Ở chiều ngược lại, VRE và VIC là những cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất.

Thông tin về KQKD quý 2 của hàng loạt các doanh nghiệp niêm yết đã bắt đầu được công bố, theo đó, không có nhiều bất ngờ khi các cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục ghi nhận KQKD khả quan với MBB, VIB và VCB có lợi nhuận tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. LPB là một ngoại lệ khi lợi nhuận của ngân hàng này trong quý 2 giảm mạnh so với cùng kỳ do ảnh hưởng từ việc trích lập dự phòng đầu tư chứng khoán và chi phí tăng mạnh do việc mở rộng chi nhánh. Trước thông tin tiêu cực trên, giá cổ phiếu LPB cũng đã có thời điểm giảm gần về mức giá sàn trong phiên trước khi đóng cửa giảm -9.3%. Bênh cạnh LPB, ACB, VPB và CTG là những cổ phiếu ngân hàng khác có diễn biến tiêu cực mặc dù các ngân hàng này đều có KQKD khả quan trong quý 2.

Trái với diễn biến có phần tiêu cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm các cổ phiếu đầu cơ, penny lại đang có tích cực hơn. Hai cổ phiếu gây sự chú ý đặc biệt của giới đầu tư trong phiên hôm nay đó là bộ đôi HAG và HNG, cả hai cổ phiếu này đều đã có chuối tăng rất ấn tượng trong thời gian vừa qua. Bên cạnh HAG và HNG, các mã đầu cơ khác như ROS, FLC, GTN, ITQ, ART cũng có diễn biến rất tích cực.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 930 – 940 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhưng đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên tiết chế mua đuổi ở các nhịp tăng và dòng tiền có thể sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng dần cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục được mở ra.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 903.53 điểm của chỉ số VN-Index và 99.79 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong giai đoạn tích lũy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 60% cổ phiếu/40% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_180723

 

Chia sẻ