Loading

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/07/2020: Nhóm Vingroup hỗ trợ đà tăng thị trường

Market Today 23/07/2020: Nhóm Vingroup hỗ trợ đà tăng thị trường

23/07/2020 - 18:22

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường chung tiếp tục giao dịch ở thế giằng co. Diễn biến tích cực từ nhóm Vingroup giúp VN-Index bật tăng khi tiệm cận về mốc 850 điểm. Chỉ số đóng cửa tại 856.75 điểm tăng 0.2%. Chỉ số HNX-Index ngược lại giảm mạnh 1.26% tạm dừng tại 113.87 điểm; chỉ số Upcom-Index cũng có diễn biến tương tự. Giá trị giao dịch khớp lệnh toàn thị trường giảm nhẹ đạt gần 3,900 tỷ đồng cho thấy dòng tiền  vẫn ở trạng thái quan sát.

Có công lớn đóng góp vào đà hồi phục của chỉ số là 2 cổ phiếu Vingroup( VRE(+5%), VHM(+1.7%). Ngoài ra, PLX(+1.5%), GAS(+1.3%), REE(+3.9%) có diễn biến hồi phục khá tích cực. Số cổ phiếu tăng/giảm trong VN30-Index có sự cân bằng với các mã giảm có mức giảm cũng không đáng kể.

Xét theo nhóm ngành, nhóm Bất động sản diễn biến tích cực mặc dù đi kèm với diễn biến phân hoá. Các cái tên tiêu biểu như VRE, VHM, REE, SZC.

Khối ngoại tiếp tục phiên bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị 85 tỷ đồng toàn thị trường.  HPG(22.2 tỷ), VPB(21.5 tỷ) là các mã dẫn đầu danh sách bán ròng. Ở chiều mua, VRE(48.5 tỷ), FUESSVFL(22.4 tỷ) được mua khá nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng mức độ phân hóa có thể vẫn còn diễn ra khi dòng tiền ngắn hạn vẫn thấp. Mặc dù thanh khoản đã cải thiện, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực là các nhóm cổ phiếu đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ ngắn hạn và rơi vào vùng quá bán ngắn hạn cho thấy lực cầu có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số chính vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tham khảo tín hiệu mua/bán cổ phiếu tại: https://ysradar.yuanta.com.vn/

Xem chi tiết tại: DailyReport_200723

Chia sẻ