Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 23/11/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng sau 9 phiên

Market Today 23/11/2018 – Khối ngoại quay trở lại mua ròng sau 9 phiên

25/11/2018 - 12:25

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Thị trường Châu Á có nhiều biến động trái chiều khi vẫn có nhiều thị trường tăng điểm trong phiên như Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Thái Lan… Tuy nhiên sắc đỏ vẫn phủ trên các thị trường như Trung Quốc, Taiwan, Ấn Độ và Việt Nam. Chỉ số VN-Index giảm 0.7% và đóng cửa ở mức 918 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 0.27% chốt cuối phiên gần 104 điểm. Thanh khoản toàn thị trường là 4,000 tỷ đồng vẫn ở mức trung bình so với những phiên gần đây.

Nhờ sự tăng điểm của BVH, VIC về cuối phiên đã hỗ trợ cho chỉ số không giảm sâu trong phiên. Đồng thời, nhóm thủy sản tiếp tục tăng mạnh với hàng loạt cổ phiếu như VHC, CMX, ACL, ABT… Ngoài ra VCG cùng với VTP cũng tăng trần trong suốt phiên giao dịch.

Sau 09 phiên bán ròng liên tiếp của khối ngoại thì khối ngoại đã quay trở lại mua ròng 130 tỷ đồng. Những mã được khối ngoại mua nhiều trong phiên là TPB với giá trị gần 90 tỷ đồng, SBT 56 tỷ đồng, BID 21 tỷ đồng và còn có VNM, HDB. Đối với mã VIC vẫn là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh trong nhiều phiên gần đây

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 910 – 920 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Đồng thời, áp lực bán có dấu hiệu gia tăng ở nhóm Midcaps và Smallcaps sau giai đoạn tăng mạnh trước đó, đặc biệt thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên mức độ phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao cho thấy chiến lược đầu tư ngắn hạn vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính với mức kháng cự ở mức 926.39 điểm của chỉ số VN-Index và 105.20 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu và cơ cấu lại danh mục theo mức tỷ trọng khuyến nghị.

Theo đồ thị tuần, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong tuần giao dịch tới, nhưng chúng tôi đánh giá đây chỉ là nhịp hồi phục của xu hướng giảm trung hạn. Đồng thời, rủi ro trung hạn vẫn đang ở mức cao và tỷ trọng cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm dần. Ngoài ra, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng trung hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 983.72 điểm của chỉ số VN-Index và 112.49 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 49% cổ phiếu/51% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

Xem chi tiết tại: DailyReport_181123

Chia sẻ clipboard facebook
goolge