Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/01/2019 – Nhóm Largecaps có dấu hiệu biến động mạnh tích cực

Market Today 24/01/2019 – Nhóm Largecaps có dấu hiệu biến động mạnh tích cực

24/01/2019 - 17:40

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Sắc xanh đã trở lại với thị trường châu Á khi hầu hết các TTCK trong khu vực đã có những chuyển biến tích cực hơn. Cuối phiên các chỉ số đều đóng cửa trên mức tham chiếu, tuy nhiên có vài thị trường vẫn chịu áp lực bán nên chỉ số bị điều chỉnh nhẹ như Nhật Bản, Ấn Độ. TTCK Việt Nam tiếp tục một phiên giao động trong biên độ hẹp tuy nhiên chỉ số chính vẫn giữ được mức tăng nhẹ. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 908.79 điểm (+0.07%), chỉ số HNX-Index sau những rung lắc trong phiên chiều cũng tăng nhẹ 0.11% và dừng lại ở mức 102.78 điểm.

Diễn biến của các nhóm ngành đều có sự phân hóa nhất định, đối với nhóm ngành ngân hàng có nhiều mã tăng khá tốt như CTG và MBB đều tăng hơn 2% trong phiên thì có nhiều mã vẫn chịu áp lực bán khiến giá giảm dưới mức tham chiếu. Chỉ số không thể có sự bức phá mạnh cũng vì bị kìm hãm bởi dòng bất động sản đồng loạt giảm điểm và tiêu biểu là VHM giảm 1% khiến và những mã khác chìm trong sắc đỏ. Thanh khoản trong phiên giao dịch vẫn chưa có những tín hiệu tích cực về việc dòng tiền quay lại khi trung bình từ đầu năm đến nay chỉ khoảng 2,700 tỷ đồng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ thử thách lại vùng kháng cự 919 – 920 điểm của chỉ số VN-Index trong phiên cuối tuần. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps sẽ có chuyển biến tích cực và rõ ràng hơn trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng giảm nhẹ cho nên chiến lược ngắn hạn là hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 890.97 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục tận dịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và vẫn nên chú ý vào xu hướng của từng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps như nhóm ngân hàng.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 49% cổ phiếu/51% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190124

Chia sẻ