Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/08/2018 – Xu hướng trung hạn bước vào giai đoạn tích lũy

Market Today 24/08/2018 – Xu hướng trung hạn bước vào giai đoạn tích lũy

25/08/2018 - 19:58

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Ngưỡng kháng cự ở mốc 990 điểm vẫn không bị phá vỡ vì áp lực bán của thị trường trong phiên, dòng tiền có quay lại thị trường vào phiên chiều tuy nhiên vẫn không đủ mạnh để có thể đẩy chỉ số VN-Index quay về mức tham chiếu. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0.03% đóng cửa ở gần mức tham chiếu 987 điểm, chỉ số HNX-Index tăng mạnh 1% lên mức 111.6 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa sát mức tham chiếu là 51.6 điểm và giảm nhẹ 0.34%.

Thanh khoản trong phiên có những chuyển biến tích cực trong phiên với tổng giá trị giao dịch trên 3 sàn hơn 5,000 tỷ đồng. Tuy nhiên sự thiếu đồng thuận giữa các Bluechips nên các chỉ số vẫn không tăng mạnh. Trong khi SAB, VJC, PLX, PNJ, GAS, FPT, HPG tăng điểm thì BVH, MSN, VIC, VHM cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, VPB, TCB…đồng loạt giảm điểm.

Điểm sáng trên thị trường hôm nay là nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều cổ phiếu tăng điểm như FCN, FLC, KDH, CEO, CTD, DIG, VPI, NVL, PC1, NLG…Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PGD, PVB,… cũng tăng điểm khá tốt nhờ vào đà tăng của giá dầu Brent.

Khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường rất ít chỉ gần 3.5 tỷ đồng trong phiên cuối tuần. Lượng bán ròng lớn nhất vẫn tập trung ở các cổ phiếu họ nhà Vingroup với tổng giá trị lên tới 107 tỷ đồng. Các quỹ ETF cũng có những động thái mua ròng liên tục nhiều cổ phiếu trên sàn trong phiên. Các nhà đầu tư ngoại vẫn quay lại mua ròng ở các mã như HPG, CTD, SBT, HDB, PVS, CEO.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và khối lượng giao dịch sẽ có chiều hướng tăng dần trong tuần giao dịch tới. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là chỉ số HNX-Index đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cả về điểm số và thanh khoản. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với xu hướng hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 962.64 điểm của chỉ số VN-Index và 106.36 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps.

Theo đồ thị tuần, thị trường tiếp tục có tuần tăng điểm với khối lượng giao dịch cải thiện và thị trường cũng đang bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp rung lắc ở các phiên trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM với mức kháng cự của hệ thống ở mức 1021 điểm của chỉ số VN-Index và 115.39 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, nếu các nhà đầu tư trung hạn chấp nhận rủi ro thì có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu theo mức khuyến nghị. Ở vị thế an toàn, các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 59% cổ phiếu/41% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 35% cổ phiếu/65% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180824

Chia sẻ