Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 24/09/2018 – Cơ hội giải ngân có khả năng thu hẹp

Market Today 24/09/2018 – Cơ hội giải ngân có khả năng thu hẹp

24/09/2018 - 18:42

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Hôm nay là ngày đầu tiên Mỹ chính thức áp dụng mức thuế nhập khẩu 10% lên 200 tỷ đô hàng hóa Trung Quốc. Các thị trường khác có sự phân hóa khá rõ khi ở các thị trường HongKong, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia… có phiên giảm điểm trong phiên.

Thị trường Việt Nam cũng là một thị trường có phiên tăng điểm và chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 1,011 điểm và tăng thêm 0.83%. Sàn HNX cũng chịu áp lực bán từ VCS, PHP và ACB đã làm chỉ số giảm nhẹ 0.18% dừng lại ở mức 115.6 điểm. Thanh khoản của thị trường trong phiên được cải thiện tương đối khi tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường trên 5,200 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhờ sự bứt phá của một số cổ phiếu trụ cột nên chỉ số VN-Index vẫn đi ngang trên mức tham chiếu. Cụ thể, các mã như KDC, MSN, NVL, VRE… đều có được mức tăng rất mạnh. Trong phiên hôm nay giá dầu Brent đã vượt mức $80/thùng chính điều này đã hỗ trợ lớn cho nhóm ngành dầu khí tăng điểm mạnh như GAS tăng 1.6%, PVD tăng 6.5%, PLX tăng 3.1%. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu như VPB, VNM, BID, NTP, VCS, … đều đồng loạt giảm giá.

Nhà đầu tư ngoại mua ròng lượng cổ phiếu với giá trị gần 50 tỷ đồng trên sàn cả 3 sàn và chủ yếu dòng vốn ngoại chảy vào các mã như MSN, HPG, VCB, VRE, VNM… và các mã bị rút ròng trong phiên là BID, GEX, BSR, VJC, DIG.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng và các chỉ số chính có thể sẽ sớm tiệm cận đường trung bình 200 ngày. Điểm tích cực là thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng đang rất bền vững và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Đồng thời, theo mô hình định lượng của chúng tôi, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh và tiến về gần đỉnh mức 77% cổ phiếu, đây cũng là mức có rủi ro khá cao và thường thị trường sẽ điều chỉnh do cơ hội giải ngân mới đang có chiều hướng thu hẹp dần và thị trường sẽ có sự phân hóa.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 984.27 điểm của chỉ số VN-Index và 111.93 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế gia tăng đòn bẩy trong giai đoạn này hoặc hạn chế mua đuổi khi các chỉ số đang tiệm cận gần vùng kháng cự. Vị thế mua mới nên dành cho các cổ phiếu mới hình thành xu hướng (chúng tôi nhìn nhận cơ hội này khá ít và chủ yếu tập trung ở sàn Upcom).

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 72% cổ phiếu/28% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_180924

Chia sẻ clipboard facebook
goolge