Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Largecaps sẽ có diễn biến tích cực hơn

Market Today 25/01/2019 – Nhóm cổ phiếu Largecaps sẽ có diễn biến tích cực hơn

26/01/2019 - 21:18

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi những diễn biến của chiền tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa thấy hồi kết thì tâm lý lo ngại của nhà đầu tư vẫn diễn ra và phản ánh trực tiếp lên các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Châu Á vẫn diễn ra khá tích cực khi các thị trường đều có mức tăng vào cuối phiên. Nhiều thị trường tăng trên 1% như Trung Quốc, Hongkong, Hàn Quốc.

Thị trường Việt Nam không có những chuyển biến tích cực như những thị trường trong khu vực mà chỉ số chính lại bị cản trở tại mốc kháng cự 910 điểm. Cuối phiên chỉ số VN-Index đóng cửa ở sát mức tham chiếu 908.88 điểm (+0.01%). Chỉ số HNX-Index và Upcom-Index chịu áp lực bán vào cuối phiên và thanh khoản chỉ ở mức thấp nên khiến chỉ số giảm nhẹ dưới mức tham chiếu và chốt cuối phiên lần lượt tại 102.7 điểm và 53.7 điểm.

Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng nhẹ khoảng 23 tỷ đồng và lượng bán ròng này tập trung chủ yếu tại sàn HSX với tổng giá trị bán ròng khoảng 32 tỷ đồng tại các mã nhóm ngành ngân hàng VCB, CTG, STB cùng với VNM và NT2. Khối ngoại liên tục bán ròng những mã như DHG, CTD, MSN, HPG.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa và biến động hẹp với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Điểm tích cực chúng tôi nhận thấy là thị trường sẽ có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực hơn trong tuần giao dịch tới và dòng tiền sẽ cải thiện hơn nếu chỉ số VN-Index vượt được vùng kháng cự 919 – 920 điểm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tăng dần và rủi ro trên mô hình định lượng của chúng tôi vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 891.34 điểm và mức GIẢM xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 104.80 điểm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Largecaps.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã cải thiện tích cực hơn và nếu thị trường tiếp tục hồi phục trong tuần giao dịch tới thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần, nhưng xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM trên các chỉ số chính. Điểm tích cực là tỷ trọng cổ phiếu đã tăng nhẹ. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ cơ hội rõ ràng hơn.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 51% cổ phiếu/49% tiền mặt.

Tỷ trọng khuyến nghị trung hạn: 22% cổ phiếu/78% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190125

Chia sẻ clipboard facebook
goolge