Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/02/2019 – Tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực trở lại

Market Today 25/02/2019 – Tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực trở lại

25/02/2019 - 17:28

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Khi có thông tin về áp lực của cuộc chiến tranh thương mại đang được giảm xuống khi tổng thống Mỹ đã quyết định dời mốc hiệp định đánh thuế tại ngày 01/03/2019 nhằm hai quốc gia có thể đưa ra được những thỏa thuận phù hợp. Chính điều này đã ảnh hưởng tích cực đến các thị trường tại khu vực Châu Á, khi tất cả các chỉ số đều có mức tăng khá tốt trong phiên. Đặc biệt nhất là thị trường Trung Quốc với hai chỉ số chính là Shanghai và Shenzhen có mức tăng đột biến 5.6% cho mỗi chỉ số.

Thị trường Việt Nam cũng giao dịch đồng pha với thị trường chung, chỉ số VN-Index có mức tăng 0.56% và chốt cuối phiên tại 994.4 điểm. Mức thanh khoản trong phiên tăng mạnh khi tổng giá trị giao dịch gần 5,000 tỷ đồng. Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng có mức tăng khá tốt và dừng lại tại 107.6 điểm (+0.74%); chỉ số Upcom-Index phần lớn thời gian giao dịch dưới mức tham chiếu tuy nhiên cuối phiên đã vượt lên tăng nhẹ 0.07% tại 55.6 điểm.

Sau nhiều phiên là trụ đỡ cho chỉ số chính thì nhóm cổ phiếu nhà Vingroup đã chịu áp lực chốt lời trong phiên làm các mã giảm nhẹ VIC (-0.6%), VHM (-1.2%), VRE (-3.1%). Tuy nhiên, các nhóm ngành mang tính thị trường lại có mức tăng khá tốt như nhóm Tài chính, Bất động sản, Xây dựng… Chỉ số HNX-Index được hỗ trợ chính bởi các mã Largecaps như ACB, VCS, PVS, VGC, PVI…

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên toàn thị trường đạt mức 160 tỷ đồng. Tập trung chủ yếu vào các mã trên sàn HSX như MSN, VCB, HPG, SSI, PVS. Tuy nhiên vẫn có nhiều mã bị bán ròng trong phiên như VRE, VJC, VHM, DHG, GEG.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ quay trở lại vùng giá 972 – 991 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cũng đã bớt bi quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng tâm lý vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng và rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ, nhưng mức tỷ trọng này vẫn đang nằm trong vùng rủi ro 70 – 80% cho nên thị trường có thể sẽ phân hóa dần trong những phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức cắt lỗ ở mức 968.45 điểm của chỉ số VN-Index và 104.08 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 70% cổ phiếu/30% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190225

Chia sẻ