Loading

x

Trang này hiện đang trong quá trình xây dựng

Xin vui lòng quay trở lại vào lúc khác

PHÂN TÍCH & NGHIÊN CỨU

Trang chủPhân tích & Nghiên cứuNhận định thị trườngMarket Today 25/03/2019 – Nhóm cổ phiếu Vingroup tác động tiêu cực lên chỉ số

Market Today 25/03/2019 – Nhóm cổ phiếu Vingroup tác động tiêu cực lên chỉ số

25/03/2019 - 17:48

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

Do áp lực bán mạnh từ phiên cuối tuần trước kèm theo những diễn biến xấu trên thị trường chứng khoán thế giới, đã ảnh hưởng nhiều đến phiên giao dịch đầu tuần. Tại thị trường Châu Á cũng có nhiều diễn biến tiêu cực, giảm mạnh nhất trong phiên là chỉ số Nikkei giảm hơn 3% và giảm hơn 2% cũng có sàn Trung Quốc và Hongkong.

Kết thúc phiên hôm nay, cả 3 sàn đều bị chìm trong sắc đỏ tuy nhiên phiên chiều đã thu hẹp được đà giảm nhờ dòng tiền từ các nhà đầu tư bắt đáy. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1.89% xuống còn 970.07 điểm. 236 mã giảm điểm áp đảo 78 mã tăng điểm. Chỉ số HNX-Index kết thúc phiên gỉảm 1.56% xuống còn 106.41 điểm, chỉ số UPCOM-Index giảm 0.79% xuống còn 56.77 điểm.

Thanh khoản của cả 3 sàn hôm nay vẫn giữ ở mức cao, tổng khối lượng giao dịch đạt 5,900 tỷ đồng. Hầu hết tất cả các mã trong rổ VN30 đều bị chuyển sang sắc đỏ, riêng chỉ có ROS, SBT, VNM sau 1 phiên rung lắc vẫn giữ được mức tham chiếu khi đóng cửa. Lực kéo này tác động mạnh nhất đến nhóm cổ phiếu nhà Vin (Cụ thể: VHM giảm 2.3% xuống 89,000 đồng/cp, VIC giảm 2.9% xuống 115,200 đồng/cp, VRE giảm 4.7% xuống 33,350 đồng/cp). Khối ngân hàng và 1 số mã cổ phiếu bluechips như CTD, MSN, MWG, PNJ, GAS, REE, NVL bị giảm mạnh trong hôm nay.

Đáng chú ý là hoạt động khối ngoại mua ròng gần 233 tỷ đồng trong hôm nay đã trấn an được phần nào tâm lý bi quan của khối nhà đầu tư trong nước. Không có gì ngạc nhiên khi dòng tiền của khối ngoại chảy vào các cổ phiếu trụ, động thái này cho thấy lực hỗ trợ của nhà đầu tư nước ngoài kìm hãm thị trường trong nước giảm sâu. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cùng CTG, VCB, HPG, VNM là những mã được mua nhiều nhất.

QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG NGẮN HẠN

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại về mức 980 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra bi quan với xu hướng hiện tại, điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn vẫn chưa hình thành và thị trường chủ yếu là xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là vẫn nên ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì ở mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 1,009.44 điểm của chỉ số VN-Index và 110.58 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 32% cổ phiếu/68% tiền mặt.

(Bảng đánh giá xu hướng của các cổ phiếu theo dõi được cập nhật ở trang sau).

 Xem chi tiết tại: DailyReport_190325

Chia sẻ